21 weeks preggy

Alam ko po normal lang tumaba ang buntis, pero minsan di ko maiwasan na mapnsin na andami ng nagbago sakin. Ang taba ko na, ang pangit ko na. Minsan nakakababa ng self confidence.. ambilis kong tumaba. 60kilos na ako. Nung di pa buntis 52kilos lang. mabilis ba ko tumaba mga mommy? Buti ung ibang nagbubuntis hindi tumataba :( #firstmom #advicepls

1 Reply

Normal po ang tumaba kasi kapag hindi ka tumaba si baby is hindi nag go grow.. Part talaga ng process yun pag increase mo ng weight kasi maraming laman ang uterus mo ngayon, such as lumalaki ang uterus, meron baby, placenta at amniotic fluid. Babalik naman yung orig weight mo kong sabayan mo ng exercise once lumabas na si baby. Meron iba hindi tumataba kasi payat type yung body, or nag e-exercise naman sila. Pero kahit may exercise meron pa rin gaining weight, pero follow niyo lang yung normal weight range ng mga buntis para hindi mahirapan. Based sa experience ko, once naka breastfeeding naman, mag shrink yung matris balik ulit sa shape yung katawan mo if sabayan din ng exercise.