#แตกแล้วค่ะ โดนยาเร่ง ใช้เครื่องดูด

8ชั่วโมงกับการโดนเร่งคลอด กำหนดคลอด 24 พ.ค แต่แม่ ท้องแข็งบ่อย เลยไป ร.พ ก่อน วันที่ 7 พ.ค นอน ร.พ 1 คืน ไม่มีอาการอะไรเพิ่มหมอให้เตรียมตัวตอนเช้ากลับบ้านได้ แต่พอตี 4มีมูกเลือด 7 โมงเช้ามีน้ำคร่ำ ปากมดลูกเปิด 1 เซ็น หมอให้ยาเร่งตอน 8โมงเช้า บ่ายโมงปากมดลูกเปิด 7 เซ็น เข้าห้องรอคลอด บ่าย 2 ปากมดลูกเพิ่งเปิด 10เซ็น เบ่งเท่าไหร่น้องก็ไม่ยอมออก น้องอยู่ในท่าเงยหน้า แม่เบ่งไม่ไหว หมอแจ้งว่าหัวเด็กลงต่ำแล้ว ถ้าผ่าตอนก็นี้ต้องดึงเด็กขึ้นมา อันตรายกับแม่มากเหมือนกันอาจจะถึงขั้นโดนตัดมดลูกเลย หมอมา 4 คน พยาบาลอีก 8 ช่วยขย่มท้องครั้งละ 2 คน สุดท้ายใช้เครื่องดูด น้องคลอด 16:29 น. อายุครรภ์ 37+5 น้องสู้มาก อยู่ห้อง icuเด็ก 1 คืน ได้ออกแล้วค่ะ😄

#แตกแล้วค่ะ โดนยาเร่ง ใช้เครื่องดูด
9 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ