คุณแม่มือใหม่

8 เดือนแล้วค่ะ แต่น้ำหนักลูกยังไม่ถึงเกณฑ์ เน้นทานอะไรค่ะ ใครรู้เม้นหน่อยนร้า 🙏

คุณแม่มือใหม่
54 ตอบกลับ

กินไข่ต้มวันละ2ฟอง นม และกล้วยน้ำหว้าค่ะ แม่บ้านนี้คลอดน้อง4440กรัม

นมวันละ 2 กล่อง ไข่ต้ม 1 ฟอง กล้วย 1 ลูก #ของเราน้ำกนักลงลูกหมดเลยค่ะ

นมถั่วเหลือง ไข่ต้ม เนื้อที่ไม่มีมันติดนะคะ🥩 แล้วก็กล้วยน้ำว้า

เน้นโปรตีนเป็นหลักค่ะ เช่นไข่ ปลา เต้าหู้ นม เนื้อไก่ไม่ติดมัน

บ้านนี้โชคดีไปคะหมอบอกว่าน้ำหนักโอเคอยู่ถือว่าตามเกน

ลองกล้อวยน้ำหว้าวันละหวีดดูนะคะ เร่งน้ำหนักลูกน้อย

เน้นกล้วย นม ไข่ ค่ะ และพยายามกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ 😁

กล้วย นม ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อัดไปเยอะๆเลยแม่

ไข่มื้อละฟอง นมวันละ 2 แก้ว กล้วยน้ำว้า ลองดูนะคะ

ไข่ต้ม เน้นไข่ขาว คะ กล้วยน้ำว้า นะคะ และผัก จ้า