เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️

80% ของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีเส้นสีดำพาดผ่านตั้งแต่สะดือไล่ลงไปจนถึงช่วงสะโพก เรียกว่า Linea Nigra บางคนเริ่มเห็นได้ตั้งแต่ไตรมาสแรก และจะมีสีคล้ำขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนคลอด 🆗️ เส้นสีดำนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์แต่อย่างใดค่ะ และหลังจากคลอดแล้ว มันก็จะค่อย ๆ จางหายไปเอง ใครมีเส้นสีดำเกิดขึ้นแล้ว รายงานตัวหน่อยจ้า 🙋‍♀️ บอกเพื่อน ๆ หน่อยสิ เริ่มเห็นเส้นสีดำกันตั้งแต่สัปดาห์ที่เท่าไรบ้างเอ่ย #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️
147 ตอบกลับ

ตอนไม่ท้องเส้นนี้เราก็มีนะแต่สีไม่เข้ม พอตอนท้องก็เหมือนเดินค่ะ มีแต่สีไม่เข้ม แต่เรามีแค่จากใต้สะดือลงไป บนสะดือเราไม่มี

มีค่ะ แต่จางๆเหมือนเงา เริ่มเห็นตั้งแต่เดือนกว่าๆแล้ว สงสัยอยู่ว่าคือเส้นอะไร คนท้องต้องมีทุกคนด้วยเหรอ เพราะอะไร

ท้องแรกเป็นค่ะ เริ่มเห็นรอย4เดือน ทั้งบนท้อง คอ รักแร้ ดำหมด ตอนนี้ท้องคนที่2. 7เดือน ไม่มีรอยเลยค่ะ

ตอนยังไม่ท้องก็มีเส้นจากใต้สะดือลงไปค่ะ แต่ไม่เข้มมาก พอมองเห็น แค่พอท้องก็ปกติเหมือนเดิม

เริ่มชัดตั้งแต่ 3 เดือนแรกแล้วค่ะ ปกติมันไม่มี พอมันเกิดเส้นขึ้นมาเลยสังเกตเห็นง่าย555

มีเหมือนกันสีดำมาแล้วเส้นใหญ่มากตอนนี้คลอดน้องได้3เดือนเส้นเริ่มจางแล้วคะ

ไม่มีค่ะ​ มีแต่ขนเริ่มยาวและเข้มกว่าเดิมค่ะ​ เป็นแนวเหมือนเส้นดำๆนี้เลย

3y ago

เหมือนกันค่ะ

ท้องแรกยังไม่ทันจางหมด ท้องสองต่อเลยค่ะ😂แต่ท้องสองเส้นจางกว่าเดิมมากๆ

3y ago

ปีกว่าๆจ้ะ

บ้านนี้ไม่แน่ใจว่ามีตั้งแต่เมื่อไหร่แต่สีเข้มมากจ้า ตอนนี้ 27w1

เริ่มมีเส้นดำตอน7เดือนค่ะตอนนี้8เดือนชัดขึ้นดำขึ้นมากเลยค่ะ