กังวนท้องเล็กมาก

6เดือนแล้ว มีเเต่คนบอกท้องเล็กมาก แม่กังวนมาก กลัวลูกจะออกมาตัวเล็ก #บ้านไหนท้องเล็กบ้างค่ะ ลูกออกมาตัวเล็กกันไหมค่ะ

กังวนท้องเล็กมาก
139 ตอบกลับ

อย่ากังวลเลยค่ะ ของเราคนที่เจอหน้ากันทุกวัน ก็พึ่งรู้ว่าเราท้องตอนใกล้จะคลอดนี่เอง ไม่สังเกตดีๆเค้าก็คิดว่าเราแค่อ้วน แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติเลยค่ะ

บ้านนี้ 7เดือนท้องประมาณนี้ล่ะค่ะ นี่หมอทักเองเลยว่าท้องคุณแม่เล็กไปนะคะ แต่พอซาวด์ดูลูกน้ำหนักตามเกณฑ์แข็งแรงดี หมอก็บอกขนาดท้องเล็กไม่เป็นไรค่ะ

อย่ากังวนไปค่ะเเม่ๆบางคนท้องใหญ่ลูกตัวเล็กยังมีเรยค่ะคนท้องเล็กเป็นเพราะว่าเเม่ตัวเล็กหรือเปล่า เวลาไปหาหมอก็ตามหมอว่าลูกหนักเท่าไรตามเกณฑ์ไหม

ตอนนี้เรา8เดือนกว่า ใครจะว่าใครสนใครแคร์😌😌😌ดูนนลูกทุกวีคที่หมอนัดตามเกณฑ์ตลอดไม่ตก นนแม่ขึ่นมา9โล เจ็บตรงรอยแตกเป็นเส้นๆนี้แหละที่เราแคร์😭😭😭

ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าน้องจะเล็กและไม่แข็งแรงนะคะ. หากคุณแม่กังวนแนะนำสอบถามคุณหมอถึงพัฒนาการน้องในครรภ์เลยคะแม่ คุณแม่จะได้สบายใจหายกังวนนะคะ

ตอนท้องคนแรกท้องเล็กเหมือนกันค่ะ...ลูกคลอดมา 2700 แต่ดีที่แข็งแรงค่ะ...ตอนนี้กำลังท้องคนที่ 2 ท้องใหญ่กว่าเดิมอยู่..ลองบำรุงเยอะๆนะค่ะ อย่ากังวลมาก

ใจเย็นๆค่ะแม่ 6 เดือนลูกหนักยังไม่ถึง1กิโลเลยค่ะ เดี๋ยวพอขนาดเด็กโตขึ้น ท้องก็จะใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ ขนาดท้องไม่สามารถบอก น้ำหนักลูกได้นะคะ 😂😂

เคยถามหมอเหมือนกันเรื่องท้องเล็ก หมอบอก ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกับลูกจ้าว่าจะตัวเล็กมั๊ย ขึ้นอยู่กับที่เราบำรุงค้ะ ไม่ต้องกังวลน้ะค้ะ

ทัองเล็กเหมือนกันค่ะเล็กจนวันจะคลอดหมอบอกว่าลูกไม่น่าถึง 2,500 คลอดมาก็ 2,980 อยู่นะคะ เกินคาดเลยค่ะ🥰 คลอดตั้ง 40+2 เลยค่ะท้องเล็กจริงๆ

บ้านนี้6เดือนกว่าก็มีแต่คนบอกท้องเล็กค่ะแต่ไม่เครียดจร้าถ้าหมอบอกว่าเด็กเเข็งแรงตามเกณขอไห้ลงลูกก้พอไห้คุณแม่คุมน้ำหนักค่ะ