มาเล่าประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

6:00 ตื่นเพราะรู้สึกเจ็บท้องปัสสาวะ 6:30-7:30 ปวดบ่อยจนเริ่มจับเวลาปวด มีอาการแบบเจ็บท้องหน่วงและท้องแข็งพร้อมกัน สรุปเจ็บทุก5นาที 9:30 ถึงโรงพยาบาล เปลี่ยนชุดและนอนรอหมอ 10:00 ปากมดลูกเปิด2เซน 14:00 ปากมดลูกเปิด3เซน 18:00 ปากมดลูกเปิด4เซน (ระหว่างนอนรอจะมีหมอมาวัดไข้ ความดัน ฟังเสียงหัวใจลูกและมีอาหารให้รับประทาน) 18:30 โกนฮะมอยและสวนก้น 19:00 เข้าไปรอที่ห้องคลอด เจาะน้ำเกลือ 20:00 ปากมดลูกเปิด5เซน (เจ็บปวดปางตายแบบร้องโหยหวนออกมา) หมอเลยฉีดยาแก้ปวดผ่านสายน้ำเกลือให้ บอกเลยว่าช่วยได้นิดเดียวจริงๆ T^T 21:00 ปากมดลูกเปิด6เซน (ตายทั้งเป็นจริงๆ) 21:45 มีลมเบ่งแต่หมอไม่เชื่อ เพราะพึ่งตรงจไปยังอยู่แค่6เซน หมอบอกว่าถ้าเบ่งมดลูกอักเสบแน่ เราก็บอกไปว่า ไม่ได้อยากเบ่งมันเบ่งเองอัตโนมัติ พร้อมกับร้องแบบทรมานมาก หมอก็วิ่งเข้ามาดูอีกทีเปิด9เซนแล้วจ้า 21:53 คลอดน้องออกมา **สิ้นสุดการเจ็บท้องคลอด15เกือบ16ชั่วโมง** #พีคที่สุด ตรวจภายใน เจ็บท้องคลอดและเย็บแผล #เลิกเชื่อเถอะคำว่าเห็นหน้าลูกแล้วความเจ็บปวดมันหายไปเพราะว่าเข็มเย็บแผลยังรอคุณอยู่ 😂

5 ตอบกลับ

เพิ่มเติมหลังจากคลอดนะคะ คลอดมืดห้องพิเศษก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาเลยได้นอนห้องรวม1คืน จะบอกว่าพยาบาลในนั้นพูดจาแขวะเก่งมากกกก แถมเม้ามอยกันเก่ง ดูแลแบบส่งๆ ทนอยู่จน13:00ถึงจะได้ห้องพิเศษ หื้อออพูดแล้วเจ็บใจ ลูกเราอ้วก เราบอกยังไม่มีใครเดินมาดูเลย ความที่เป็นแม่มือใหม่แถมไม่มีญาติเฝ้า และไม่มีความรู้เลย เครียดสิคะเครียดจนกลัวว่าลูกจะเป็นอะไร ทำงานจุดนี้ควรใส่ใจมากกว่านี้

3y ago

ด่าเราสิคะหมอบางคนพูดแบบเนาะเรายิ่งเจ็บแผลยุด้วยอืมยากจะ...คิดในใจเข้าใจคนไข้เยอะเขาคงจะเหนื่อยแบบเรานั้นแหละค่ะถ้ายิ่งเราออ่นแอโดนว่าแบบออ้มค่ะคุณแม่เจ็บท้องคลอดว่าเจ็บสุดๆๆเจอหมอเย็บเจ็บจนยาชาหมดคิดในใจนะคะหีกูๆๆๆตายเย็บสด5555กว่าจะผ่านจุดนั้นมาไม่ง่ายค่ะกว่าจะเป็นแม่คนนี้สุดยอดแห่งความเจ็บปวดค่ะ

จริงๆ ไม่เคยลืมความเจ็บปวดนี้เลย ของเราเปิด7เซนก้อยากเบ่งแล้วแต่หมอห้าม ของเราเจ็บท้องวันที่14เวลา17:00คลอดวันที่15เวลา01:50 บอกเลยทรมานมาก

คุณแม่เก่งจังค่ะ บ้านนี้ใกล้แล้วค่ะ แต่กลัวมาก🥺

รอคลอดธรรมชาติเช่นกันค่ะท้องแรก

เข้าใจความรู้สึกเลยคะ