คุณแม่มือใหม่

5เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่7โล น้อยไปไหมค่ะ💃#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

คุณแม่มือใหม่
802 ตอบกลับ

บ้านนี้6เดือนไม่ขึ้นเลยคะ น้ำหนักลงไป3โลเลย แต่น้ำหนักลูกก็ขึ้นตามเกณคะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณก็ไม่ต้องกังวลอะไรหรอกคะ

5เดือนกว่าๆน้ำหนักขึ้นมา7โลเหมือนกันค่ะ บ้านนี้หมอบอกว่าให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่าแต่น้ำหนักต้องตามเกณฑ์ค่าจะดีกว่า

ของเค้า23วีคพึ่งขึ้นมา3โลเองค่ะคุณหมอบอกว่าน้อยเกินไป แต่แม่กินปกติมากกินเยอะด้วยซ้ำ ไม่แพ้อะไรเลยค่ะเลยทานได้เยอะ

ของเรา23วีคแล้ว น้ำหนักขึ้นมา4โลเองค่ะ แต่น้องสาวเราพึ่งคลอด น้ำหนักขึ้น7โล ลูก คลอดออกมา3150เลยนะคะ อย่าคิดมากค่ะคุณแม่

ทางนี้3เดือน ยังไม่ขึ้นสักโลเลยคะ ท้อง ก็เเบนราบกังวลกลัวน้อง ไม่โต น้องอยู่ยังไง ในที่เเคบๆ ป่อง ออกมาสักนิดก็ยังดี

ตอนนี้ 35+4 ค่ะ ตั้งแต่ท้องมา นน.ขึ้นแค่ 4 กก. แต่ลูกโตตามเกณฑ์นะคะ ไม่ได้ตัวเล็กเลย แม่ไม่ต้องกังวลกับน้ำหนักตัวเองเลย

บ้านนี้จะ6เดือนแล้วค่ะ ก่อนท้องหนัก64กก. ตอนนี้หนัก65กก. แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์นะคะคุณอม่

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก48 ตอนนี้ท้องจะ6เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา49 เพราะแพ้ท้องหนักมาก แต่ตัวเล็กสมบูรณ์แข็งแรงดีก็พอค่ะ😊

ไม่น้อยค่ะแม่ เรา 5 เดือน ขึ้น 5 โล จาก 58-63 นน น้อง 528 กรัม หมอบ่น นน ขึ้นเยอะ ขนาดว่าตรวจเบาหวานผ่านหมดละนะ หมอบ่นหนักเลย 😅

ของเรา ขึ้นมา5โลเองค่ะ แต่นน.น้องเกินเกณฑ์ด้วยซ้ำ อยู่ว่าลงลูกมากน้อยมากกว่านะคะ นน.ตัวแม่ไม่น่าวัดขนาดน้องได้ค่ะ