คลอดเอง&ผ่าคลอด

40week 3.9กิโล ท้องแรกค่ะ หมอถามว่าจะคลอดเองไหวมั้ย ใจอยากคลอดเองค่ะ ไม่อยากผ่าเลย แต่หมอให้รีบตัดสินใจ แล้วรีบแจ้งหมอ อยากทราบประสบการณ์ มีแม่ๆที่คลอดเอง น้ำหนักลูกเยอะหน่อยได้ไหมคะ ว่าน้องออกยากมากไหมคะ ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ กลัวคลอดเองและถึงเวลาคลอดไม่ได้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คลอดเอง&ผ่าคลอด
1 ตอบกลับ

อยากคลอดเองก็ลองคลอดก่อนค่ะแม่ คลอดได้คือจบ แต่ถ้าออกไม่ได้ก็ได้ผ่าฉุกเฉิน แต่การรอผ่าฉุกเฉินมันมีความเสี่ยงนะคะเพราะต้องรอเตรียมห้องผ่า เขาจะไม่เตรียมให้เหมือนกรณีไปนอนปวดท้องรอแล้วคลอดเองไม่ได้นะ

1y ago

สู้ๆ แม่ น่าจะออกมา 4 โล++++ เลยค่ะ เราซาวนด์ตอน 36 ไม่ถึง 2,500 คลอดมา 3,000