อาการใกล้คลอด

40+6W เมื่อกี้มีเลือดนิดนึงผสมออดมากับตกขาว(กรือมูกใสไม่รู้ค่ะ)​แต่แบบนิดนึงจริงๆเท่าเมล็ดถั่วเขียวประมาณหยดนึง ควรให้ปวดท้องก่อน รอมูกที่มีเลือดเยอกว่านี้ก่อน หรือควรไปหาหมอเลยดีคะ

3 ตอบกลับ

รอก่อนค่ะ รอให้ทั้งปั้นถี่ใน10 นาทีมี2-3ครั้ง นอนพักไม่หาย เจ็บถี่ขึ้น แรงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับมีมูกเลือดเยอะขึ้น หรือน้ำเดิน ค่อยไปรพ.ค่ะ เพราะบางรพ.ไปแล้วไม่มีน้ำเดิน ปากมดลูกไม่เปิดหรือเปิด1เซนก็ให้กลับบ้านมาก่อนสะเสียเวลาค่ะ

รอให้เริ่มท้องปั้น สม่ำเสมอก่อนดีกว่าค่ะ บางรพ.ไม่ให้เฝ้า มันจะท้อแท้มาก หรือถ้าท้องไม่ปั้น ปากมดลูกไม่เปิดหมอก็อาจให้กลับก่อน

รอสังเกตอาการก่อนค่ะ