39w+2ติดโควิด

39w+2ติดโควิด หมอให้รักษาตามอาการแต่ไม่ให้ยามาเราสามารถทานยาแก้ปวดลดไข้แก้ไอได้รึป่าวคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่พึ่งผ่านมาเองค่ะ หมอให้รักษาตามอาการ แม่ไม่มีไข้มีแต่ไอ เลยได้กินแค่ยาแก้ไอค่ะ พาราท่านนะค่ะแม่ แก้ไอได้ค่ะ แต่หมอห้ามท่านฟ้าทะลายโจรค่ะ ห้ามเด็ด แล้วแม่จะค่อยๆหายดีค่ะแม่ สู้ๆนะค่ะ

2y ago

ตั้งแต่ท้องมาแม่ได้ฉีดอีกนะไม่เอาแล้วแม่ย่ากลัวไม่กล้าให้ฉีด ส่วนหมอก็ไม่ได้บอกให้ฉัดอีกเพราะเราฉีดแล้ว2เข็ม

ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรนะคะ จะมียาที่แม่ท้องทานได้ เช่น พารา ยาแก้ไอ ไอโคลิด ยาแก้แพ้เม็ดสีเหลือง และยาละลายเสมหะนะคะ ห้ามทานฟ้าทะลายโจร นะคะ

เราก็พึ่งผ่านมาเหมือนกัน หมอให้กินได้เฉพาะยาแก้ไอ กับพาราค่ะ ถ้าลงปอดแบบเราหมอก็จะให้แอดมินฉีดยาต้านไวรัสกับยาฆ่าเชื้อ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากๆนะคะที่ให้คำแนะนำตอนนี้คลอดน้องได้7วันแล้วค่ะคุณหมอตัดสินใจให้ผ่าคลอดค่ะขอบคุณมากๆเลยนะคะ😊😊

พาราได้ค่ะ แต่ยาอื่นๆต้องปรึกษาหมอค่ะ บางตัวคนท้องทานไม่ได้

พาราทานได้ค่ะ ยาอื่น ๆ แก้ไอ ลดไข้ปรึกษาหมอก่อนซื้อนะคะ

ทานพาราเวลามีไข้ได้ค่ะ ยาแก้ไอตามอาการได้ค่ะ

แม่ฉีดวัคซีนยังคะ