ปากมดลูกเปิด 2 เซ็น หมอให้กลับบ้าน ผิดปกติไหมคะ??

39 weeks +4 day มีอาการปวดท้องตั้งแต่ตี2ครึ่งของเมื่อคืน ปวดหน่วงๆท้องปั้นปวดแข็งร้าวไปถึงช่วงก้นจนถึง6โมงเช้ามีมูกเลือดออก 8โมงเลยไปหาหมอ พอไปถึงก็ขึ้นห้องคลอดพยาบาลตรวจปากมดลูกเปิด2เซ็น แต่หมอให้กลับให้เหตุผลว่า ท้องยังไม่แข็งถี่เท่าไหร่เรียกว่าเจ็บเตือน เลยให้กลับมารอที่บ้านรอปวดท้องถี่กว่าเดินหรือน้ำคร่ำแตกค่อยกลับไปหาหมอ แบบนี้มีคุณแม่ท่านไหนเคยเจอไหมคะ ปวดท้องมากตอนนี้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราตอนหมอนัดตรวจ 40w2d ค่ะ ปากเปิด 2เซนเหมือนกัน ไม่มีอาการปวดท้องหรือมูกเลือด แต่ตอนหมอตรวจ น้ำคล้ำแตกตอนตรวจปากมดลูกพอดี หมอเลยให้แอดมิดและฉีดยาเร่งคลอด ค่ะ ถ้าน้ำคล้ำไม่แตกหมอก็น่าจะให้กลับบ้านเหมือนกันค่ะ