เตรียมตัวยังไงสำหรับผ่าคลอด

39+1 สายสะดือพันคอ น้องหนัก3212g หมอแนะนำให้ผ่าคลอด อยากถามว่า เจ็บแผลผ่าคลอดกันมั้ยคะ แอบกลัวค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ🥹

2 ตอบกลับ

เจ็บตอนลุกเดินช่วงแรกค่ะ 1-2 อาทิตย์ก็หาย รัดหน้าท้องตอนยืนเดินช่วยได้ แนะนำหมั่นลุกยืนเดินนั่งบ่อย ๆ จะหายไวค่ะ