38+4 ท้องยังไม่ลดต่ำเลยค่ะจะคลอดเองได้ไหม

38+4ค่ะ กำหนดคลอดเดือน 20 ก.ค. แต่ท้องแม่ยังสูงอยู่เลยค่ะ แต่น้องกลับหัวแล้ว จะคลอดเองได้ไหมค่ะ เวลานั่งทีคล้ำไปถึงอกเลยค่ะ ท้องใหญ่มากค่ะ ตึงไปหมดเวลานอนแล้วจะลุกมีเจ็บท้องส่วนบนด้วยค่ะ มีวิธีผ่อนคลายไหมค่ะหรืออาการปกติ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

นั่งหลังตรงนะคะห้ามนั่งหลังค่อม แล้วพิงหมอนจะได้สบายหายใจสะดวกด้วยค่ะ