สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

36wแต่ท้องเสียแถมปวดท้องน้อยๆบางครั้งก้อท้องแข็งควรไปหาหมอไหมค้ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #แต่คุณแม่ก็ยังทำงานอยู่ #ทีมมิถุนายน2566

1 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ ถ้าถ่ายเหลวแค่2-3รอบเพราะลำไส้เริ่มปรับเตรียมพร้อมสำหรัลการคลอด เราก็เริ่มถ่ายง่ายขึ้นวันละ2-3ครั้ง แต่ไม่ใช่ท้องเสียเป็นน้ำนะคะ ส่วนปวดท้องน้อยถ้าไม่ใช่ท้องแข็งถี่ๆก็ไม่เป็นอันตราย เป็นแค่การเจ็บเตือนค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะะ🙏🫶🏻