เจ็บท้องเตือนเป็นยังไง

36+2แล้วค่ะ ท้องแรกไม่ค่อยรู้อะไร อยู่กับสามี2คน เราออกไปทำงานปกติ มีแต่คนถามว่าเจ็บเตือนหรือยัง อยากรู้ว่าอาการเจ็บท้องเตือนเป็นยังไงกันแน่คะ บางคนก็บอกว่าเจ็บเหมือนปวดท้องถ่ายหนัก บางคนบอกเหมือนเจ็บท้องประจำเดือน บางคนบอกเจ็บบิดๆเหมือนกระเพราะ เราก็งงไปหมดเลยค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการเจ็บท้องเตือนจะเหมือนปวดท้องประจำเดือนเลยค่ะเจ็บตรงท้องน้อยเป็นๆหายๆแล้วมีท้องแข็งร่วมด้วยค่ะถ้าคุณแม่ปวดติดต่อกันเกิน 6 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมงคุณแม่ต้องไปหาหมอนะคะหรือถ้าคุณแม่มีมูกเลือดออกมาอันนี้คุณแม่ก็ต้องไปหาหมอค่ะ

3y ago

แต่ 30 สัปดาห์ขึ้นไปแล้วก็คงเป็นเจ็บท้องเตือนค่ะ