31w6dแล้ว มีอาการเหมือนแพ้ท้อง ผิดปกติหรือเปล่าค่ะ

2 ตอบกลับ

ในช่วงไตรมาสสุดท้าย คุณแม่อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนเหมือนแพ้ท้องได้ค่ะ เกิดจากมดลูกที่โตมากมากดเบียดกระเพาะอาหาร เมื่อรับประทานอาหารมากๆ หรือกินเร็ว อาหารไม่ย่อยอาจเกิดเป็นแก๊สในกระเพาะอาหาร แต่ถ้าอาการคลื่นไส้เกิดร่วมกับความดันโลหิตสูง บวม ร่วมกับมีอาการจุกแน่นบริเวณลิ้นปี่ควรนึกถึงภาวะครรภ์เป็นพิษ ซึ่งอันตรายมากควรพบแพทย์ทันที

เคยเป็นค่ะไปหาหมอหมอก้อบอกว่าไม่เป็นไร ลูกดิ้นทำให้ลมตีขึ้นมา เลยทำให้คุณแม่คลื่นไส้แล้วก็ให้ยา Motilium กับ Air-X มาค่ะ แต่แม่ก็ไม่อยากทานยา มีอาเจียนบ้าง ถามคุณหมอก็บอกเหมือนเดิมแม่ก็เลือกที่จะอดทน พักผ่อนมากๆแปปเดียวน้องก็คลอดแล้วค่ะ