31 สัปดาห์ มือชามาเกือบเดือน ทำยังไงได้บ้างคะ

31 สัปดาห์ ผ่านมาเกือบเดือนแล้ว มีอาการครบเลยค่ะ ทั้งเท้าบวม ขาเป็นตะคริว และหนักสุดคือมือชา จะชามากโดยเฉพาะมือขวา เว้นแค่นิ้วก้อย ชาทั้งกลางวันกลางคืน ไม่มีช่วงเว้น บางครั้งชาจนรู้สึกปวด ทานวิตามินบี1-6-12 ก็ไม่ดีขึ้น มีใครมีอาการแบบนี้บ้างคะ รักษาหรือทำให้ทุเลายังไงได้บ้าง #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ลองทานข้าวไรซ์เบอรี่ หรือผงข้าวไรซ์เบอรี่ชงกินนะคะ เรามีอาการชามือตั้งแต่ก่อนท้อง เพราะเราไม่ชอบกินข้าว กินวันละ3ช้อน พอท้องเลยกินผงข้าวบดไรซ์เบอรี่ มันช่วยได้บ้างค่ะ ชามือน้อยลง

3y ago

ขอบคุณมากๆค่า จะลองทำตามนะค้า