เครียดมากเลยค่ะตอนนี้ลูกชอบทำร้ายตัวเอง🥲

2วันตัดเล็บให้ลูกทีแล้วลูกหยิกหน้าตัวเองหยิกหัวตัวเองจนเลือดออกแบบนี้คือการพัฒนาของลูกน้อยหลอคะ 2เดือน25วันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยนะคะแม่ๆ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

พัฒนาการของเด็กคะ เป็นเรื่องปกติ ไม่เรียกทำร้ายตัวเอฝ เพราะเขายังไม่รุ้เรื่อง ตัดเล็บต้องลบคม ไม่จำเป็นต้องตัดบ่อย แต่ต้องตัดให้ไม่มีคม