แบ่งปันประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

นอนๆอยู่มีเสียงเหมือนอะไรแตกข้างใน รีบลุกไปเข้าห้องน้ำ มีน้ำไหลออกมาปนเลือด ออกชมพู 🌼2:30 น. น้ำเดิน นั่งแท็กซี่มา รพ.คนเดียว (รถฉุกเฉิน 1669 ไม่ส่ง รพ. ตามสิทธิ์ให้ บอกส่งได้แค่เป็น รพ. ใกล้ ๆ ที่สุด หรือไม่งั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง เลยตัดสินใจเรียก Grab มา) ตอนนี้ยังไม่รู้สึกปวดนะ 🌼3:00 น. มาถึง รพ. คุณหมอเวรประจำวันแผนกสูติเช็คปากมดลูกเปิด 2 ซม. และบอกเชิงกรานแคบ อาจจะคลอดเองไม่ได้ ต้องรอหมอประจำการฝากครรภ์+คลอดมาประเมินอีกที น่าจะได้คลอดอย่างเร็วก็ 8 โมงหรือ 11 โมง จากนั้นเริ่มมีอาการปวดถี่ขึ้นเรื่อย ๆ (หมอบอกว่าปากมดลูกจะเปิด ชม. ละ 1 ซม.) 🌼6.00 พยาบาลเช็คปากมดลูกเปิด 5-6 ซม. 🌼6.05 คุณหมอเวรประจำวันแผนกสูติมาเช็คปากมดลูกเปิด 8 ซม. เชิงกรานขยายน่าจะคลอดเองได้ รีบโทรตามคุณหมอสูติเคสฝากครรภ์+คลอด มาทำคลอดให้ พยาบาลคุณหมอวุ่นวายกันไปหมด 🌼6:36 เบ่งคลอดน้องออกมาจร้า #เจ็บคลอดรวมๆ4ชม. #คลอดง่ายเบ่งสองสามทีออกเลยจร้า #กำหนดคลอดที่คุณหมอคาดการณ์ทีแรก27มิย64 #ไม่ดราม่านะว่าทำไมอยู่คนเดียว #ต่างคนต่างมีหน้าที่แตกต่างกันไป #แฟนติดสอบเลื่อนขั้น #แฟนรีบขับรถมาจากสัตหีบตี2ครึ่ง #ตอนแรกคิดอยู่ว่าจะไหวคลอดเองไหมน๊าาแต่ก็คลอดเองได้ #25มิย64

แบ่งปันประสบการณ์คลอดธรรมชาติ
2 ตอบกลับ

คุณแม่เก่งมากเลยค่ะ 👍🏻