ปวดหน่วงช่องคลอด

29w มีใครปวดหน่วงช่องคลอดบ้างไหมคะ ถ้ามีปวดขนาดไหนกันคะ บ้านนี้ปวดตลอดทั้งยื่น นั่ง นอนเลย ขยับตัวทีร้าวไปหมด อยากรู้ว่าเป็นปกติหรือผิดปกติอะไรไหมคะ ท้องแรกไม่ปวดเลยค่ะท้อง2เลยแอบกลัวว่าจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหมคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

15 ตอบกลับ

ทางนี้เป็นตั้งแต่26wตอนนี้เข้า27wแล้ว นอนไม่เป็นไร พอจะลุก ปวดร้าวตรงขาร้าวไปถึงเท้าและปวดตรงอุ้มเชิงกรานคะ นั่งก็ปวดตามตัวปวดเอว นอนก็เมื่อยคะ จะลุกเข้าห้องน้ำ สามีต้องประคองคะ เรื่องปกติที่เราจะเป็นคะ เพราะด้วยขนาดมดลูกที่ใหญ่ขึ้นและขนาดตัวเด็กที่ขยายขึ้นเรื่อยไป มันจะไปกดทับทั้งเส้นเลือดของแม่ทำให้แม่รู้สึกไม่สบายตัว เบียดช่วงลำไส้ทำให้คนท้องท้องผูก กดทับช่วงกระดูกเชิงกราน ทำให้แม่ปวด พยายามเปลี่ยนท่าบ่อยๆนั่งสัก20นาทีแล้วลุกเดินสัก15นาที แล้วนอนช้าๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้นิดนึงคะ

4mo ago

ขอบคุณมากค่ะะ

ปวดเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ ของเค้า28 วีค 2 วัน ปวด มา3 วันแล้วค่ะ แค่หายใจ ยังปวดเลยค่ะ ว่าจะ โทรปรึกษาหมอดู เพราะฝากพิเศษใว้ 🥹 ลุก เดิน นั่ง หรือ นอน ขยับตัว ทรมานมาก เมื่อคืนนอนไมีได้ เลยค่ะ ปวด หนักมาก นอนครางทั้งคืนเลยยย

4mo ago

อาการดีขึ้นแล้วค่ะตอนนี้ เริ่มดีขึ้นแล้ว ความเจบเริ่มหายแล้ว

ปกติค่ะ น้องน่าจะเริ่มที่จะกลับหัวบ้านนี้เป็นตอน25wตอนนี้33+6wน้องกลับหัวแล้วเดินทีเหมือนมดลูกจะหลุดเลยค่ะปวดมากแค่นอนจะพลิกตัวยังเจ็บ😓

4mo ago

ใช่ไหมคะๆ ลุกยืนจะหน่วงๆเหมือนอะไรจะหลุดออกมา ขยับทีปวดร้าวมากๆค่ะ

บ้านนี้30wตอนลุกหน่วงมากยิ่งเดินยิ่งหน่วงท้องก่อนๆไม่เป็นเหมือนกันพอถามหมอหทอบอกปกติ กลัวคลอดก่อนเหมือนกันค่ะเพราะมีท้องแข็งด้วย

4mo ago

เหมือนกันเลยค่ะ ปวดหน่วงเหมือนอะไรจะหลุดออกมาเลยค่ะบ้านนี้

ของเราพึ่งเป็นตอน30สัปดาห์ปวดยันคลอดเลยนั่งได้ไม่นานนแนได้ไม่นานก็ต้องเปลี่ยนท่าแล้วปวดมากตอนนี้คลอดน้องได้เดือนแล้วงับ

4mo ago

คลอดตอนหมอนัดพอดีคะคือเป็นคนชอบยกของนักอยุ่แล้วอะคะตอนท้องอ่อนอยุ่ก็ยกยันคลอดเลยคะเลยน่าจะทำให้ปวด

ตอนนี้ 30 วีคแล้ว ปวดเอวมากเลยค่ะ อึกอัดไปหมด เดินแทบไม่ไหวแล้วค่ะ กังวลเหมือนกันใกล้จะเปิดเทอมแล้วด้วย

4mo ago

ยังไม่ปวดนะคะ ปวดแต่เอวค่ะ

บ้านนี้30วีค 5 วันแล้วค่ะ... ปวดหน่วงๆท้องตอนลุกเดินเวลาฉี่ก็ปวดเป็นมา2วันแล้ว..ตอนนี้หายปวดแล้ว.เดินปกติ..

15+5พึ่งเป็นเมื่อวาน หน่วงๆท้องข้างขวา จากเคยเป็นซ้าย เจ็บท้องน้อย นั่ง-นอน ท่าไหนก็ไม่สบาย😔

บ้านนี้ปวดเหมือนกัน หมอบอกว่าน้องกลับหัวแล้วค่ะ กว่าจะผ่านมาได้ ตอนนี้น้อง7เดือนละงับบ

4mo ago

ปวดหน่วงเหมือนอะไรจะหลุดเลยไหมคะ