29 Week +4 d เหมือนน้องสะอึกอยู่ในท้อง ท้องเต้น ตุ้บ ตุ้บ ตุ้บ ประมาณ 2 นาทีได้. มีคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบเราไหมคะ.

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ไม่อันตราย มีสะอึกและมีดิ้น ปกติของทารกในครรภ์

6y ago

ทารกในครรภ์สะอึกถือว่าเป็นอาการปกติไม่เป็นอันตราย  ส่วนใหญ่จะเกิดกับทารกที่มีอายุครรภ์ระหว่าง 28-32 สัปดาห์ เป็นการส่งสัญญาณให้คุณแม่ได้ทราบว่า  ทารกมีพัฒนาการในส่วนของระบบการหายใจ เนื่องจาก ทารกมีการกลืนน้ำคร่ำ และเกิดอาการสำลัก  จึงเกิดการสะอึกนั่นเอง