26สัปดาห์ลูกดิ้นน้อย ดิ้นไม่แรงเหมือนเมื่อก่อน

26สัปดาห์4วันแล้ว รู้สึกว่า3-4วันมา ลูกดิ้นน้อย ดิ้นไม่แรง เกิดจากอะไรคะ ทำทุกอย่างก็เงียบ กังวลมากคะ ลูกสาว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ หรือใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ

9 ตอบกลับ

น้ำหวานค่ะแม่ บ้านนี้ อายุครรภ์เท่าแม่ก็ดิ้นน้อย พอกินชาเย็น ก็ดิ้นแรง ยิ่งกลืนน้ำตาลตอนตรวจดาว น้องดิ้นจนชุดที่ใส่ขยับตามเลยค่ะ บ้านนี้เปิดโมสาร์ทแล้วเงียบ เปิดคอนเสิร์ตลำไยก็ถีบแรง พ่อลูบท้องไม่ดิ้น พอเที่ยงคืนตี1ไม่ค่อยได้นอนค่ะ ลูกเปิดคอนเสิร์ตในท้อง ดิ้นทีปวดไปหมด ชอบดิ้นฝั่งที่ตะแคงลงที่นอนเลยปวดค่ะแม่

8mo ago

แม่ลองกระตุ้นดูค่ะ หลังหนูคุยด้วยก็ไม่ค่อยดิ้นเหมือนเมื่อก่อน ต้องกินของหวานถึงถีบแรง บางทีน้องอาจดิ้นเบาก็ได้ค่ะ 26สัปดาห์ หนูยังดิ้นใต้สะดือเสียวท้องน้อยไปหมดเลย

แม่ลองกระตุ้นด้วยการส่องไฟเล่นกับน้อง ลูบท้องบ่อยๆ หรือไม่ก็เปิดนิทาน อ่านนิทานพูดคุยกับน้องบ่อยๆดูนะคะ ส่วนตัวบ้านนี้ลูบท้องและส่องไฟเล่นกับลูก ลูกดิ้นตอบสนองดีค่ะยิ่งเวลาพ่อลูบท้องเล่นกับน้องๆจะตอบสนองพ่อดีกว่าแม่ค่ะ

แนะนำนับลูกดิ้นด้วยค่ะถึงจะดิ้นเบาแต่ถ้าเกินวันละ10ครั้งไม่ต้องกังวลมากค่ะเพราะบางครั้งน้องอาจจะหลับพักผ่อนอยู่แต่ถ้าดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวันรีบไปพบคุณหมอค่ะ ดื่มน้ำหวานเย็นๆช่วยกระตุ้นให้ลูกดิ้นได้อยู่ค่ะ

แบบนี้แหละเราถึงซื้อเครื่องฟังหัวใจเด็กมาใช้ฟังทุกวันสบายใจคุณแม่ลองซื้อมาใช้ก็ดีนะคะในติ๊กต๊อกในราซาต้ามีหลายแบบเลย😊

ลองกระตุ้นน้องด้วยการกินน้ำเย็น ของหวาน จิ้มท้อง เปิดเพลง กาตูนนะคะ ถ้าดิ้นน้อยกว่า10ครั้งให้ไปโรงบาลทันทีไม่ต้องรอคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ25+2วีค น้องดิ้นเบา หรือดิ้นน้อย 2-3วัน ลองกระตุ้นทุกทาง ก็ไม่ได้ผล ตอนนี้26วีค เหมือนโกรธแม่เลยค่ะ

เหมือนกันค่ะช่วง19วีคถึง24วีคดิ่นดีมากๆค่ะพิ25-26วีครู้สึกว่าดิ้นน้อยลง กังวลเหมือนกันค่ะ

มีเพื่อนแล้วว ทางนี้ก็ดื้นไม่แรง เหมือนเมื่อก่อน แต่ดิ้นอยู่ค่ะ

แม่ลองทานน้ำเย็นๆดูนะคะ