2 ขวบแล้วทานปลาทู 1 ตัวคนเดียวเลย แบบนี้ถือว่าเยอะไปไหม เป็นปลาทูตัวใหญ่นะค่ะ ไม่ใช่ปลาทูแมว หรือว่าควรลดปริมาณลงค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เยอะหรอกค่ะ ทานได้ยิ่งดีค่ะ เพราะปลาทูมีโอเมก้า3 เป็นปลาทะเลที่ราคาถูก มีประโยชน์ แต่ควรจะระวังเรื่องก้างปลาด้วยนะคะ เคล็ดลับในการประกอบอาหารจากปลาทูเพื่อให้คงคุณค่าของกรดไขมันโอเมก้า 3 คือ กรดไขมันประเภทนี้ จะถูกทำลายเมื่อนำไปประกอบอาหารด้วยวิธีใช้ความร้อนสูง ๆ โดยเฉพาะวิธีการทอดเพราะโอเมก้า 3 จะละลายไปกับน้ำมันที่ใช้ทอดเกือบทั้งหมด ดังนั้น วิธีที่จะประกอบอาหารให้ คงกรดไขมันโอเมก้า 3 ไว้ให้ได้มากที่สุดก็คือ การยำปลาทู ต้มส้มปลาทู ฉู่ฉี่ปลาทู เพราะกรดไขมัน โอเมก้า 3 จะละลายอยู่ในน้ำซุปหรือน้ำแกง ไม่สลายไปไหน แถมได้น้ำแกงร้อนๆ ซดให้ชื่นหัวใจต้อนรับปีใหม่กันด้วยค่ะ ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://www.foodnetworksolution.com/news_and_articles/article/0196/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B9%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-%E0%B8%A1%E0%B8%B5-%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%B2-3-%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-%E0%B8%89%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94-%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%83%E0%B8%88