รีวิวผ่าคลอดหน่อยค่ะเเม่ๆ

14กุภานี้ผ่าคลอดแล้วค่ะ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะแล้วเจบมากไหมคะ🥹🥹#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ก่อนผ่าตอนผ่าหลังผ่าชิวมากค่ะ มาเจ็บจริงคือหลังจากลุกเดินค่ะ แต่เป็นความเจ็บที่กัดฟันทนได้ รัดหน้าท้องช่วยได้เยอะ เดินบ่อย ๆ อย่านอนนานน้ำหนักจะกดทับยิ่งปวดแผล 10 วันเราวิ่งปรื๋อละ แต่จะยังหน่วงชาแผลข้างในไปอีกหลายเดือนเลยแม่