คุณเเม่มือใหม่

14+4w นี่มันกี่เดือนหรอค่ะพอดีไม่ทราบเป็นคุณเเม่มือใหม่มากๆเลยค่ะใครมีข้อเเนะนำดีๆเมนส์มาพุดคุยกันได้น๊าา

12 ตอบกลับ

อันดับแรกไปฝากครรภ์ก่อนเลยจ้า หมอจะให้ยามาทาน กินให้ครบ 5 หมู่ งดของดิบ กินแต่ของปรุงสุก ช่วงท้องอ่อนๆต้องนะวังเป็นพิเศษ ถ้ามีอาการผิดปกติรีบไปพบหมอจ้า

ไม่ได้ว่านะคะ แต่ในGoogleมีให้ศึกษา หรือมันเป็นความรู้รอบตัวที่ง่ายๆมาก แม่ควรจะศึกษาให้มากๆค่ะ

คุณเเม่ลองเอา4หารดูนะคะ 4อะไรหารได้14. คำตอบคือ3เดือนกว่าๆค่ะ เพราะ1เดือนมี4อาทิตย์ค่ะ

จำนวนอาทิตย์​÷4=เดือนค่ะ ตัวเลขหลังเครื่องหมาย+คือจำนวนวันภายใน1อาทิตย์​ค่ะ

พึ่งตรวจเมื่อเช้าเลยค่ะเเล้วก็พึ่งรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์

ไปฝากครรภ์ยังคะ ถ้ายังรีบไปฝากด่วนเลยจ้า จะได้ยาบำรุงมาทาน🥰

วีคละ​ 1​ สัปดาห์​จ้า​ เดือนนึงมี​ 4​ สัปดาห์​ = 4​ วีค​ / เดือนจ่ะ

หาร4 ค่ะ ท้องแรกเหมือนกัน ศึกษาเยอะๆ เพื่อลูกน้อยของเรา

3เดือน2สัปดาห์กับอีก4วันจ้า

3เดือนกว่าค่ะ