ประจำเดือนมา2รอบจะนับวันตกไข่ยังไงคะ

(1 )มาครั้งแรก 23พ.ค-30พ.ค (2)มา 9มิ.ย-13มิ.ย อยากทราบว่าวันตกไข่มาประมาณวันไหนคะ

5 ตอบกลับ

อย่าปล่อยอาการแบบนี้ไว้นานนะค่ะ..เดี๋ยวจะเป็นเหมือนเรา..เราตอนแรกก้อเป็นแบบนี้นึกว่าตัวเองมีรอบเดือนบ่อยปกติเพราะหยุดฉีดยาคุมพอดีเลยปล่อยให้ปจด..มา...แต่มันมาไม่หยุด...หยุดได้ไม่ถึงอาทิดก้อมาอีก..มาทีแต่ละครั้งจำนวนวันไม่เท่ากัน...ปล่อยให้มันเป็นแบบนั้นมาอยู่8เดือน...จนสุดท้ายจริงๆปวดท้องหนักมาก...ไปหาหมอ..หมอแอดมิทด่วนเลยค่ะ...มดลูกลอย...อุ้งเชิงกรานมีปัญหา...รักษาอยู่3เดือนนแทบแย่....#รีบไปปรึกษาหมอนะค่ะ...#ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์😢😢

(วันตกไข่เราจะไม่รู้แน่ รู้นอน) ต้องเปลี่ยนคำถามเป็น วันแรกที่ตั้งครรภ์ ที่แพทย์เขานับเป็นทางการ ก็คือ 9 มิถุนายน เวลาจะนับว่าได้กี่เดือน กี่สัปดาห์ ทางการแพทย์ ของตัวเองก็ต้องนับตั้งแต่ **วันแรกของประจำเดือนที่มาครั้งสุดท้าย** (หมอก็จะถามตัวเองว่า ปจด มาครั้งล่าสุดวันไหนคะ) ตอบสวยๆอย่างมั่นใจว่า 9มิย ค่ะ แค่นี้จ้า

ก่อนหน้าเคยเป็นมั้ยคะ​ หรือเป็นเฉพาะรอบนี้

ประจำเดือนมาอีกแล้ว วันนี้04/07/62

เพิ่งเป็นค่ะ