ทีมกุมภาพันธ์ใครเเตกเเล้วบ้าง?

02/02/2020 ด.ช รวิพล ปันนา (น้องซันครับผม) น้ำหนัก 2,560 กรัม เวลา 16:25 นาที เป็นความเจ็บปวดที่คุ้มค่ากับการรอคอย จากที่เคยโพสไปรอบก่อนเรื่องปากมดลูกเปิด2เซ็นเเต่โดนระงับ+ให้ยากระตุ้นปอด ได้กลับไปพักที่บ้าน2คืน วันที่1 ก.พ เเม่รุ้สึกปวดถี่ขึ้นตั้งเเต่10โมงกว่าๆ ไปร.พตอน3โมงกว่าเพราะดูอาการ (เนื่องจากบ้านใกล้ร.พเเค่800เมตร) ตรวจปากมดลูกยังเปิดเท่าเดิม +มีท้องเเข็ง นอนดูอาการเรื่อยๆจนถึงเช้าวันที่ 2 ก.พ มีปวดหน่อยๆเเต่ไม่มาก ช่วงเวลา11:24เริ่มปวดถี่ขึ้น ป้าหมอได้เข้ามาตรวจปากมดลูกเวลา12:30น. เปิด3-4เซ็นเเล้วหมอได้เจาะน้ำคล่ำให้ ความปวดเริ่มเพิ่มมากขึ้น 16:10น. ได้ตรวจปากมดลูกอีกครั้งเปิด7เซ็นเเล้ว ทนรออีกนิดเริ่มปวดเบ่งขึ้นเรื่อยๆ ย้ายไปห้องคลอด ป้าหมอทั้งช่วยกดทั้งช่วยเอาออกเเต่ไม่ยอมออกเพราะเเม่เป็นคนตัวเล็ก ไม่มีเเรง เเต่สุดท้ายเวลา 16:25นาที น้องได้ลืมตาดูโลก เป็นอะไรที่โล่งมากๆ น้องเเข็งเเรงดี ได้อบให้ออกซิเจนรอเเม่พักฟื้นเเค่นั้น ออกมาน้องไม่งอเเง หลับปุ๋ยเลยจ้า #อยากฝากถึงเเม่ๆที่กำลังจะคลอดนะคะ ขอให้คลอดน้องง่ายๆ ปลอดภัยทั้งคู่จ้า เราอายุเเค่17คลอดน้องได้ เเม่ๆก็ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด #ขอบคุณที่เข้ามาอ่านจนจบจ้า

ทีมกุมภาพันธ์ใครเเตกเเล้วบ้าง?
37 ตอบกลับ

40+1กำหนดคลอดเมื่อวานยังเงียบจ้า แอบกังวนและกลัวมากๆเรย😂😂 บ้านนี้ก้อายุ17จ้า

น้องน่ารักมากเลยคะ​ บ้านนี้ก็อายุ17เกิดน้องเมื่อวันที่05/02/2020คะ

ยินดีด้วยจ้า นี่ก็ยังตัดสินใจอยู่ว่าจะคลอดเองหรือผ่าดีคะ

ยินดีด้วยน้ะค้ะ บ้านนี้อายุ16 ตอนนี้35+6แล้วจ้า

5y ago

ติดตามอย่างใกล้ชิดนะคะเเม่

แตกเหมือนกันจร้ากำหนด5กพแตกตั้งแต่29มค

5y ago

บ้านนี้ก็เหมือนพ่อ

ทีมกุมภาเหมือนกัน 16กุมภาครับผม

บ้านนี้ยังไม่มีวี่แววเลยแม่😭

แตกแล้วจ้า แตกตั้งแต่ 19 ม.ค.ค่ะ

5y ago

ยินดีด้วยจ้า

กำหนดคลอด11กพ. เงียบมากค่ะ

5y ago

รอดูอาการเรื่อยๆนะคะคุนเเม่

น่ารักน่าชังค่ะ💋💋💋💋