ไทรอยด์

ไปฝากท้องวันนี้ คุณหมอเจาะเลือด ตรวจเช็ดสุขภาพ พบว่าเป็นไทรอยด์ มีคุณแม่คนไหนที่เป็นไทรอยด์ คลอดน้องออกมาปกติดีไหมค่ะ? คือหนูกลุ้มใจมากกลัวลูกจะพิการทางด้านสมองอย่างที่คนทางบ้านพูด?

1 ตอบกลับ

เป็น​ยุ่ค่ะ​ รักษา​ไทรอยด์​มาตั้งแต่ไปฝากครรภ์​ กินยาตามที่หมอบอก​ อย่าหยุดยาเองเด็ดขาดนอกจากไม่หายแล้ว​อาการ​จะหนักด้วย​ หมอจะคอยดูอาการ​เป็น​ระยะค่ะ​ ส่วนน้องไม่มีผลกระทบ​ค่ะเพราะหมอจัดยาสำหรับ​แม่ท้องให้ยุ่แล้ว​ ของเราตอนนี้เจาะเลือด​ดูผล3รอบแล้วค่ะ​ ไทรอยด์​ปกติ​ดีแล้ว​แต่ยังไม่ให้หยุดยาค่ะ​ แค่ลดปริมาณ​ลง​ น้องน้ำหนัก​ดีมาก​ ใกล้​คลอด​แล้ว​จ้ะ