สอบถามเเม่ๆค่ะ

แม่ๆๆเริ่มไห้น้องทานซีรีเเรคกี่เดือนค่ะ จึงจะเหมาสม ตอนนี้น้องได้ 5 เดือน 1 วัน

9 ตอบกลับ

ทางนี้5เดือนให้กินซีลีแลคแบบโจ๊กค่ะ ส่วนตัวไม่อยากให้กินหรอกค่ะแต่ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกอะไรเขาก็ไม่ฟัง รอ6เดือนแม่ก็จะทำให้น้องกินเองเหมือนกันค่ะ อาจจะสลับๆกันไปเพราะขัดใจคนโตๆที่บ้านไม่ได้

แนะนำทำเป็นพวกน้ำสต๊อก ข้าวตุ๋นปั่นผักรวมให้น้องทานดีกว่านะคะแม่ พวกCerelac สะดวกสบายไม่ยุ่งยากแต่เด็กแพ้เยอะ+สารอาหารได้ไม่เต็มที่ด้วยค่ะ

3mo ago

รอ6เดือนก่อนดีกว่านะคะแม่ ของบ้านนี้ยังไม่ถึง6เดือนให้ทานนมอย่างเดียวไปก่อนค่ะ

เห็นว่าซีรีแรค=มาม่าเด็กนะคะเพียงแต่สะดวกทำให้ทานได้ง่าย ถ้ามีเวลาหน่อยแม่ซื้อของสดมาทำให้ลูกทานดีกว่าค่ะสารอาหารแน่นกว่าเยอะเลย

3mo ago

ทางนี้เบบี๋ยังไม่คลอดเลยค่ะแม่ แต่ศึกษาหลายๆอย่างเอาไว้หมดเลยค่ะ คิดว่าจะให้ลูกเริ่มทานตอน6เดือนค่ะ ทำอาหารให้ลูกเองบ้านนี้เลี้ยงเอง100%ค่ะ

ทำให้น้องทานเองดีกว่าค่ะ สารอาหารครบ อีกอย่างแม่ทำไว้แช่ฟีชไว้ให้น้องอุ่นทานมื้อถัดไปได้ค่ะ ถ้าไม่มีเวลา

บ้านนี้5เดือน11วัน ยังไม่ให้กินเลยจ้า รอกิน6เดือน แต่แม่จะทำอาหารให้ลูกเองค่ะ ซีรีแรคไม่ให้กินค่ะ

บ้านนี้หมอประเมินให้กินข้าวตอน 5 เดือน ตอนนี้ก็บดข้าวละเอียดให้กินแล้วค่ะ

หมอบอกให้ทานข้าวบดกะนมได้ตั้งเเต่5เดือนครึ่งค่ะเเม่

ทางนี้กิน5เดือนคะ

ทางนี้5เดือนคะ