วัคซีนที่ฉีดตอนเกิด (หรือทที่หมอปลูกฝีให้ลูก) เป็นหนองปกติมั้ยคะ

แม่ๆบ้านไหนน้องได้รับวัคซีน หรือปลูกฝี แล้วเป็นหนองบ้างค่ะ ตอนแรกก็เป็นตุ่มเล็กๆแดงๆเหมือนนุงกัด ตอนนี้น้องได้ 1เดือน10วัน พึ่งจะมาเป็นหนอง แบบนี้อันตรายมั้ยคะ ปกติมั้ย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

วัคซีนที่ฉีดตอนเกิด (หรือทที่หมอปลูกฝีให้ลูก) เป็นหนองปกติมั้ยคะ
2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ห้ามบีบห้ามกดนะคะ ถ้ามันแตกให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความ​สะอาด​เอา

4y ago

ความคุณค่ะ