ถามหน่อยค่ะ คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยห้ามงดให้กินน้ำมะพร้าวแล้วก็ผลไม้ ทำไมหรอคะไม่กล้าถาม

แต่ดูในเน็ตในเว็บต่างๆก็กินได้แล้วก็ดีด้วย

5 ตอบกลับ

หมอ คงประเมิน​จากตัวคุณ​แม่ค่ะ น้ำตาลในฉี่อาจจะสูง แต่ไม่ถึงเป็น​เบาหวาน หมอก็ให้งดทานที่หวานๆค่ะ เราก็โดนห้าม มะพร้าว เค้ก น้ำหวาน ทุกอย่าง​ แต่ก็แอบกินบ้างบางครั้ง

น้ำมะพร้าวและผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงบางชนิด ทำให้แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ค่ะ ถ้าแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ จะส่งผลให้ครรภ์เป็นพิษ ลูกพิการ ประมาณนั้นค่ะ

คุณหมออาจจะประเมินว่ามี ความเสี่ยงเรื่องสุขภาพหรือการฝังตัวของเด็กหรือเปล่าค่ะ บ้านนี้คุณหมอไม่ได้ห้ามอะไรเลย นอกจากอาหารที่ไม่มีประโยชน์กับคนท้อง

น้ำมะพร้าวและผลไม้ฉ่ำน้ำ ทำให้น้ำตาลใเลือดสูงเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ นี่โดนตอนเดือนที่ 6 เพราะทานลิ้นจี่ และน้ำมะพร้าวเยอะ

เป็นเบาหวานไหมคะ ?

3y ago

อาจจะมีภาวะเสี่ยงค่ะ หมอเลยงด