ตั้งครรถ์

เราเขียนเเบบนี้ถูไหมค่ะ. เขียนเเบบไหนก้อได้ขอไห้สังเกตลูกดิ้นใช่ไหมค่

ตั้งครรถ์
38 ตอบกลับ

บ้านนี้เขียนแบบนี้เลยจ้า สับสนกลัวขีดแร้วมันจะไม่พอ555(เพราะช่วงแรกๆเขาดิ้นที10ครั้งขึ้น)พื้นที่ก้อน้อย555 เวลาดิ้นเราก้อจะจดใว้ในแชทส่วนตัวบนมือถือแร้วค่อยมาเขียนลงใส่สมุดอีกทีจ้ะ

คุณแม่ต้องเริ่มเขียนจากช่องแรกเลยจ้า เขียนเฉพาะตัวเลขประหยัดพื้นที่ด้วย เพราะจำนวนวิคที่เรานับลูกดิ้นตั้งแต่เริ่ม จนจบแถวสุดท้ายก็ใกล้วันที่เราคลอดพอดีจ้า

ของเราคุณ​หมอให้นับจากเช้าไปจนทั้งวัน, ทั้งคืน​ต้องมากกว่า11+ครั้งขึ้นค่ะ​ เพราะไตรมาสสุดท้าย​เด็ก​ดิ้น​ได้น้อ​ยมาก​ ให้หมั่นสังเกตุ​ท้อง​บ่อยๆ​นะ​คะ​

บ้านนี้ใช้แอปก่อนเพราะเล่นโทรศัพท์​ตลอดอยู่แล้วค่อยไปลงสมุดก่อนวันหมอนัดกันสมุดฉีกขาดด้วยค่ะ.บ้านนี้นับเฉพาะ​หลังกินข้าว

5y ago

ดิ้นดุ๊กดิ๊ก​ ค่ะ

คุณแม่อาจจะเขียน คำย่ออย่างเช้า ก็ช.เฉยๆก็ได้จ้ะ เริ่มจากฝั่งที่เป็นสีชมพูไล่ลงไปเรื่อยจนจบแถวแล้วเริ่มแถบสีต่อไปเลยจ้า

ถ้าในสมุดเป็นแบบนี้ คุณหมอให้เรา เขียนแบบนี้ค่ะ ลูกดิ้นที ขีดที เริ่มนับ9.00-21.00 ถ้าแม่เขียนแบบนี้ สมุดไม่น่าจะพอค่ะ

เราขีดเอา นับแค่ครบตามกำหนด 3เวลา หลังอาหาร ที่เกินไม่ได้นับเพราะน้องดิ้นทั้งวัน เลยไม่ค่อยกังวล ❤️

แม่ใช้แอปจะง่ายกว่าค่ะ แม่เขียนแบบนี้จะเขียนไม่พอไปจนถึงใกล้คลอดนะคะ แอป ดิ้นดุ้กดิ้ก

โชคดีไปบ้านนี้หมอให้นับแต่ไม่ต้องเขียนในสมุด แค่ให้ลูกดิ้นเกิน 10 ครั้งต่อวันก้อพอค่ะ.

5y ago

เหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดก็ไม่ได้บันทึกค่ะ

ใช้ขีดเอาก็ได้ค่ะทำแบบนี้กลัวจะไม่พอนะคะเพราะหมอให้เช็ดตั้งแต่ 6 เดือนเลยนิคะ