เรื่องเงินสงเคราะห์​บุตร​

เราอยากทราบว่า​ ถ้าเราจะทำเรื่องเงินสงเคราะห์​บุตร​ ต้องจดทะเบียน​สมรสไหม​ พอดีพี่ชายบอกว่าตอนนี้ไม่จำเป็นต้องจดแล้วต้องใช่เอกสารอะไรมั้งค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องจดค่ะ เด็กได้ทุกคน เหมือนจะลงออนไลน์ได้นะคะ ส่วนตัวไปลงกับทางอำเภอ ไปแจ้งย้ายเข้าทะเบียนแล้วก็ทำ เขามีลิสเอกสารให้ค่ะ แต่ถ้ามีแพลนจะจดทะเบียนอยู่แล้ว แนะนำจดนะคะ พ่อแม่จะได้สิทธิ์คนละครึ่งในการตัดสินใจเรื่องลูก อนาคตลูกก็ได้สิทธิ์จากทางพ่อแม่ ไม่ยุ่งยากเรื่องมรดกค่ะ

7mo ago

ไม่ได้ค่ะ จะเริ่มจ่ายเดือนที่ลงทะเบียนผ่านค่ะ ไม่ย้อนตั้งแต่เกิด