ทริคเล็กๆเรียกน้ำนมก่อนคลอด

เราทานอินทผาลัมตั้งแต่ ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน ทานวันละ 4-5 เม็ด ทานติดต่อกันได้ประมาณ 1 สัปดาห์ น้ำนมก็เริ่มไหล เราก็ทานต่อเรื่อยๆจนคลอด เราคลอดได้ 1 ชั่วโมง พยาบาลนำลูกมาให้เข้าเต้า ลูกเราได้ดูดนมจากเต้าทันที เมื่อคลอดแล้วเราก็ยังคงทานอยู่แต่น้อยลง เพราะลืม ?? มีดื่มน้ำขิง(จากร้านน้ำเต้าหู้) วันละถุง ดื่มบ้างลืมบ้าง แต่ที่สำคัญเลยคือ “ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร” #ไม่ได้ดื่มน้ำอุ่น น้ำธรรมดาบ้าง น้ำเย็นบ้าง แล้วแต่สะดวก ปั๊มบ้างเมื่อนมคัด ไม่ค่อยปั๊มต่อเนื่อง เพราะเลี้ยงลูกคนเดียว สามีทำงาน มีลุกมาปั๊มดึกๆบ้างค่ะ แต่น้ำนมก็เยอะอยู่ จนเหลือให้ลูกอาบไปหลายกะละมังเลยค่ะ เราหวังว่าทริคเล็กๆของเราจะช่วยให้แม่ๆหลายท่านได้คลายกังวลเกี่ยวกับน้ำนม

ทริคเล็กๆเรียกน้ำนมก่อนคลอด
39 ตอบกลับ

ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับค่ะคุณแม่จะเอาไปใช้บ้างค่ะ น้องน่ารักจังเลยค่ะ❤

5y ago

ยินดีค่ะ / ขอบคุณค่ะ

เอาน้ำนมให้ลูกน้อยอาบ มีประโยชน์อย่างไรบ้างค่ะ ไม่ทราบจริงๆค่ะ

5y ago

ยังไม่มีอะไรยืนยันแน่ชัดว่ามีประโยชน์อย่างไร อ่านเจอมาคร่าวๆ ช่วยให้ผิวพรรณดี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ด้วยค่ะ ที่เราเอาให้น้องอาบเพราะน้ำนมเหลือเยอะจริงๆค่ะ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เอาไปรดน้ำต้นไม้ก็หลายสิบลิตรแล้ว 😅

ถ้ามีน้องคนแรกน้ำนมไม่ออก​ คนที่สองจะมีโอกาสออกมั๊ยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

อยากมีน้ำนมเยอะๆเหมือนแม่ฝ้ายจัง ขอบคุณที่แบ่งปันความรู้ค่ะ💙

5y ago

พันธุ์ไหนก็ดีเหมือนกันน๊าาา 😂😂 ลองทานดูค่ะ

ขอบคุณทริคดีๆค่ะแม่ ทึ่งมากน้ำนมเยอะจนให้น้องอาบได้เลย😅

5y ago

เยอะมากค่ะ เอาไปรดน้ำดอกไม้ด้วยค่ะ 😂

ดีจังเลยค่ะคุณแม่ เดี๋ยวเอาไปใช้บ้างนะคะ ^^

5y ago

ยินดีค่ะ แต่อย่าทานเยอะนะคะ เดี๋ยวน้ำตาลสูง ^^

อินทผาลัม กินแบบดิบหรือที่อบแห้งคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณคะ คุณแม่😊

ขอบคุณค้ะแม่จะเอาไปเป็นเค็ดลับใช้มั้ง

5y ago

ยินดีค่ะ อยากให้แม่ๆทุกคนมีน้ำนมให้ตัวเล็กค่ะ

คุณแม่ทานอินทผาลัมสด หรือ อบเเห่งคะ

5y ago

แบบอบค่ะแม่

ต้องทานแบบสดรืออบแห้งค่ะแม่ๆๆ

5y ago

ขอบคุนค่ะ