ทริคเล็กๆเรียกน้ำนมก่อนคลอด

เราทานอินทผาลัมตั้งแต่ ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน ทานวันละ 4-5 เม็ด ทานติดต่อกันได้ประมาณ 1 สัปดาห์ น้ำนมก็เริ่มไหล เราก็ทานต่อเรื่อยๆจนคลอด เราคลอดได้ 1 ชั่วโมง พยาบาลนำลูกมาให้เข้าเต้า ลูกเราได้ดูดนมจากเต้าทันที เมื่อคลอดแล้วเราก็ยังคงทานอยู่แต่น้อยลง เพราะลืม ?? มีดื่มน้ำขิง(จากร้านน้ำเต้าหู้) วันละถุง ดื่มบ้างลืมบ้าง แต่ที่สำคัญเลยคือ “ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร” #ไม่ได้ดื่มน้ำอุ่น น้ำธรรมดาบ้าง น้ำเย็นบ้าง แล้วแต่สะดวก ปั๊มบ้างเมื่อนมคัด ไม่ค่อยปั๊มต่อเนื่อง เพราะเลี้ยงลูกคนเดียว สามีทำงาน มีลุกมาปั๊มดึกๆบ้างค่ะ แต่น้ำนมก็เยอะอยู่ จนเหลือให้ลูกอาบไปหลายกะละมังเลยค่ะ เราหวังว่าทริคเล็กๆของเราจะช่วยให้แม่ๆหลายท่านได้คลายกังวลเกี่ยวกับน้ำนม

ทริคเล็กๆเรียกน้ำนมก่อนคลอด
39 ตอบกลับ

ขอบคุณนะค่ะเป็นประโยชน์มากเลย

5y ago

ยินดีค่ะ ^^

แม่กินอิทผาลัมอบแห้งใช่ไหมค่ะ

5y ago

อบแห้งค่ะ

ขอบคุณที่แบ่งปันทริคดีๆนะคะ

5y ago

ค่ะแม่ ^^

เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ 👏🏻👏🏻

5y ago

ลองทานดูนะคะม^^

คุณแม่ทานของยี่ห้ออะไรคะ

5y ago

จำยี่ห้อไม่ได้ค่ะ เป็นกล่องสีดำขอบทอง ซื้อจากแม็คโคร ขนาด 500 กรัม 199 บาท วันไหนไปแม็คโครจะมาบอกชื่อนะคะ

ใช่แบบเดียวกันมั้ยคะแม่

5y ago

เนื้อแบบนี้แต่อีกยี่ห้อนึงค่ะ

ขอบคุณค่ะดีมากๆเลยค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ

ขอบคุณคะที่มาแบ่งปัน

5y ago

ยินดีค่ะ ^^

หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

5y ago

เราซื้อที่แม็คโครค่ะ แต่หากไม่สะดวก ใน shopee lazada หรือในเฟสมีขายนะคะ

กินแบบสดหรอคะแม่

5y ago

แบบอบแห้งค่ะ ออกหวานหน่อยๆ ☺️☺️