50/50 ท้องแรก

เมื่อวานไปหาหมอมาเนื่องจาก ตกขาวสีน้ำตาล คุณหมอ u/s บอกว่าเห็นน้องไม่ชัด ให้ยากันแท้งมาทาน วันนี้ตอนเข้าห้องน้ำ เจอลิ่มเลืิอดสีน้ำตาล เลยกลับไปหาหมออีกครั้ง คุณหมอถามว่ากี่สัปดาห์​แล้ว เราบอก 9w คุณหมอบอกว่าเห็นน้องนะแต่เห็นไม่ชัด ขนาดแค่ 0.7 เท่านั้น เล็กมากสำหรับอายุครรภ์​เท่านี้ คุณหมอบอกให้ทำใจเผื่อไว้ กลับมาบ้านเข้าห้องน้ำ เจอลิ่มเลือดสีแดงเข้มอีก ปริมาณมากกว่าเมื่อเช้า ตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่มากค่ะ ทำใจไม่ได้เลย กลัวน้องจะไม่อยู่กับเราแล้ว ?

20 ตอบกลับ

เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 20w5d มีเลือดออกเหมือนกัน ออกทุกวันจะสามอาทิตย์กว่าละค่ะ เครียดมาก ไปหาหมอ หมอบอกมีภาวะแท้งคุกคาม แต่เด็กแข็งแรงดี แต่ก็ไม่สบายใจยุดีค่ะ

ทำใจดีๆก่อนนะคะ ดูแลตัวแม่ให้ดีที่สุดก่อนเพราะจะได้ส่งผลดีกับน้องด้วย ถ้าน้องมีบุญร่วมกับแม่น้องต้องได้อยู่กีบแม่แน่นอน เป็นกำลังใจให้ค่ะ

อัพเดทค่ะ เมื่อวานเข้าห้องน้ำ ขับออกมาเป็นลิ่มเลือดผสมก้อนเนื้อ คิดว่าน้องไปแล้วค่ะ เพราะอาการปวดท้องหายสนิทเลย ขอบคุณ​ทุกคน​มากนะคะ 😭

3y ago

เสียใจด้วยนะคะ

สู้ๆๆนะแม่เราก็เคยผ่านประสบการณ์แบบนี้เข้าใจเลย แต่ธรรมชาติมนุษย์จะคัดสรรให้เราเอง อย่าไปกังวลอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดนะแม่

สู้ๆนะคะ คิดซะว่าธรรมชาติคัดสรรค์ หากเด็กไม่สมบูรณ์ก็จะไป ถ้าสมบูรณ์เค้าจะอยู่กับเราค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะเราก็เคยผ่านเรื่องแบบนี้เมื่อทุกอย่างพร้อมเราจะมีใหม่

อย่าเครียดค่ะ ทำใจให้สบายๆนะคะ พักผ่อนเยอะๆค่ะ พยายามนอนนิ่งๆค่ะ ✌🏻✌🏻

พยายามอย่าเครียดมากค่ะ มันยิ่งส่งผล งดเคลื่อนไหวตัว

อย่าคิดมากค่ะแม่สู้ๆค่ะยิ่งเครียดยิ่งมีผลต่อน้อง

สู้​ๆๆนะค่ะขอให้อย่าเปนอะไรน่าจะดีที่สุดเนาะ🤗😊