คุณมีภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์หรือไม่

Voice your Opinion
ยังไม่ได้ตรวจ
มี แต่ไม่น่ากังวล
มี และเป็นกังวลมาก
ไม่มี

4277 ตอบกลับ

22 ตอบกลับ

มีค่ะต้องเจาะนิ้วตรวจค่าน้ำตาลหลังอาหารทุก2ชั่วโมงแล้วก็ยังได้ฉีดยาเบาหวานตอนเช้าและก่อนนอนทุกวันเลยจ้ามีความกังวลจะเป็นอันตรายต่อลูกมากเลยจ้ส

ตอนแรกตรวจเจอน้ำตาลสูง190 เครียดมาก หมอแนะนำให้ควบคุมอาหาร 1เดือนไปตรวจอีกรอบกินกลูโคส100กรัม เจาะเลือด4ครั้ง ผ่านทั้ง4ครั้งค่อยโล่งใจหน่อย

3y ago

้ของเรา เป็นเบาหวาน อยู่แล้ว ด้วย แล้วมีน้อง แบบไม่ได้วางเเผน เครียดเลย

มีค่ะ เจาะเลือดไปสองรอบ น้ำตาลลดลง แต่ก็ยังสูงนิดนึง เลยควบคุมอาหาร แล้วไปเจาะดูอีกรอบ

มีค่ะ ได้เจาะดูน้ำตาลก่อนและหลังอาหารของแต่ละมื้อไปให้หมอดู แล้วก็ได้ฉีดยาด้วยค่ะ

เจาะ 3 ครั้งหมอเอาแค่153 แต่น้ำตาลเรา 154 แต่เป็นเบาหวานชนิดควบคุมอาหาร

ตั้งแต่ท้องไม่เคยได้ตรวจเบาหวานเลย ต้องนี้ใกล้กำหนดคลอดแล้ว

อย่ากังวลและกินน้อยลง เดียวเด็กโตไม่ทัน กินอะไรที่มี protein

รอบแรกเกินค่ะ พอรอบ2 หมอนัดเจาะอีก 4 ครั้งค่ะ ผลปกติดีค่ะ

เป็นค่ะไม่รู้จะคุมอาหารแบบไหนน้ำตาลขึ้นเยอะมาก

3y ago

ทางนี้กินข้าวกล้อง กินในปริมาณที่น้อยลงผลไม้เลือกกินผลไม้ที่น้ำตาลน้อย ต้มน้ำใบเตยกินวันเว้นวันค่ะ

คุณแม่ตรวจแล้วไม่มี รอตรวจอีกครั้งตอน 6เดือน