ตรวจหลังคลอด

อยากทราบค่ะว่าตรวจหลังคลอดจำเป็นมากไหมคะ มีแม่บ้านไหนไม่ได้ตรวจหลังคลอดบ้างไหมคะ หรือตรวจช้ากว่าหนึ่งเดือนค่ะ

3 ตอบกลับ

ตรวจหลังคลอด จำเป็นมากค่ะแม่ เพราะคุณหมอจะได้ดูเรื่องมดลูกเข้าสู่ เรื่องคุมกำเนิด เหมือนเวลาเราไม่สบาย ถึงจะหายดีแล้วแต่ว่าก็ต้องไปหาหมอตามนัดเพื่อเชคดูอีกทีค่ะ

เราท้องสองไม่ได้ไปตรวจเหมือนกัน ตอนนี้ท้องสามแล้ว แต่คุณแม่อย่าเอาอย่างนะคะไปตรวจเถอะค่ะ ปลอดภัยกว่า

ก็จำเป็นค่ะ ตรวจมะเร็งปากมดลูก ตรวจมดลูกเข้าอู่ คุมกำเนิด

5y ago

คุณหมอจะนัดเอง (เราฝากคลินิก)