คนท้องห้ามกินข้าวจี่ เพราะอะไรคะ

วันนี้นึกอยากกินข้าวจี่ ก่อไฟจี่เสร็จเรียบร้อย กินไป2อัน แม่บอกว่าผู้เฒ่าผู้แก่บอกห้ามคนท้องกินข้าวจี่ เพราะอะไรคะ กินไปแล้วเป็นอะไรไหม?

คนท้องห้ามกินข้าวจี่ เพราะอะไรคะ
40 ตอบกลับ

อาจจะทำให้ขับถ่ายยากเพราะคนท้องส่วนมากจะมีอาการท้องผูก

กินข้าวจี่แล้วลูกออกมาหน้าจะไม่เนียนค่ะเป็นผื่นขึ้นหน้า

บ้านนี้กินปกตินะค่ะ ตั้งแต่ท้องแรกจนตอนนี้ท้อง2แล้ว

กินได้นะค่ะ บ้านนี้ก็ทาน. คงเป็นความเชื่อของคนโบราณ

ข้าวจี่ จะแห้ง และแข็ง มีปัญหากับระบบย่อยอาหารค่ะ

บ้านนี้เพิ่งทำกินค่ะไม่รู้,รู้แต่ว่าอยากกินค่ะ

เหลืองน่าทานแบบนี้ใครจะไปอดใจไหว^^ เรากกินนะ

กินเถอะค่ะ ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล์

กินได้นะคะข้าวจี่แต่น่าจะเปนชะอมที่ไม่ให้กิน

กินได้นะคะ ปกติไม่เป็นอะไรค่ะ หมอไม่ได้ห้าม