ลูกเป็นหวัด

ลูก1เดือนกว่า มีเสมหะ หายใจไม่สะดวก แม่ต้องอุ้มตลอด มีวิธีแก้ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

น้ำเกลือหยอดจมูกแล้วเอาคัตเติ้ลบัตค่อยๆหมุนขี้มูกออกมาค่ะ จะช่วยให้ขี้มูกไม่ไหลลงคอได้ค่ะ แต่ถ้าน้องเป็นเยอะ งอแง ซึมลง ควนพอไปหาหมอค่ะ

2y ago

ขี้มูกใช้ยางแดงดูดออกแล้วค่ะ เหลือเสมหะ

วิธีการดูดเสมหะ ดูดน้ำมูก ออกให้เด็กทารกจะช่วยให้หายเร็ว และเป็นวิธีดีที่สุดค่ะ

2y ago

ใช้ง่ายและดีมากค่ะ เพราะแม่เป็นคนดูดให้☺️

พาไปหาหมอดีกว่าค่ะ จะหายไวกว่า เด็กเล็กอย่าให้ไม่สบายนานเสี่ยงเสมหะลงปอด

2y ago

เสลดในคอใช้ลูกยางแดงดูดอีกแรงค่ะ สอดตรงกระพุ้งแก้มนะคะ บ้านนี้กินยา 5 วัน 3 เวลาฆ่าเชื้อ ลดน้ำมูก ละลายเสมหะถึงหายค่ะ

ไปหาหมอค่ะ บ้านนี้ไอมีเสมหะ หลายใจคลืดคลาด เป็นปอดอักเสบค่ะ

2y ago

วันนี้ไปคลีนิคเด็กมาค่ะ คุณหมอล้างจมูก พ่นยา แล้วให้ยามาทานค่ะ สงสารลูกมากเลยค่ะ

น้ำเกลือหยอดค่ะ เคาะปอดด้วยนะคะ พยายามเคาะปอดช่วยได้เยอะ

2y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณค่ะ

หอมแดงทุบวางใกล้ๆค่ะ หยอดน้ำเกลือ เคาะปอดค่ะ ช่วยได้

2y ago

ใช่ค่ะ เอาวางกลางคืนเช้ามาเปลี่ยนใหม่ สัก3-4หัว กลางวันก็เช่นกันค่ะ