อายุครรภ์22 w+1D

รู้สึกหายใจไม่อิ่มเลยค่ะ เหนื่อยมาก

2 ตอบกลับ

เหนื่อยง่าย หายใจลำบาก เมื่อครรภ์ใหญ่ขึ้น เมื่อมดลูกขยายใหญ่ขึ้นตามอายุครรภ์ มดลูกจะดันกระเพาะอาหารลำไส้ขึ้นบน และมีผลให้ดันกระบังลม นอกจากนั้นมดลูกยังดันผนังหน้าท้องให้โปร่งยื่นออกมา ทั้งกระบังลมและผนังหน้าท้องนี้ช่วยในการหายใจ จึงไม่แปลกใจที่คุณจะรู้สึกหายใจลำบากเมื่อครรภ์ใหญ่ขึ้น

แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ 22+3