พอได้ยินเสียงแตกดังโผล๊ะ แล้วมีน้ำคร่ำไหลออกมาแล้ว เราขออาบน้ำสระผมก่อนไปโรงพยาบาลได้ไหมคะ

ยังไม่แตกจริงนะคะ แต่ขอถามไว้ก่อนเพื่อเตรียมตัวค่ะ หลังจากที่มีน้ำคร่ำไหลออกมาแล้ว เราเข้าใจว่าอีกหลายชั่วโมงกว่าปากมดลูกจะเปิดเต็มที่ แต่ก่อนที่เราจะไปโรงพยาบาลเราขออาบน้ำสระผมก่อนได้ไหมคะ การอาบน้ำ ชำระล้างบริเวณอวัยวะเพศจะทำให้ติดเชื้ออะไรไหมคะ เพราะน้ำคร่ำแตกแล้ว แสดงว่า มีช่องทางเปิดให้เชื้อภายนอกไปถึงตัวลูกแล้วหรือเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

น้ำคร่ำแตกแล้วต้องไปด่วนๆเลยๆค่ะ เดวจะเปนอันตรายทั้งแม่และลูก ไปถึงโรงบาลเดวก้ได้อาบได้ทำความสะอาดตัวเองค่ะ หลังจากที่ออกมาจากห้องคลอดแล้วแม่ฟื้นตัวไว แต่ถ้าไปโรงบาลแล้วยังไม่คลอดแต่ปากมดลูกเปิดแล้วหมอให้แอดมิทรอ เดวหมอก้ทำความสะอาดโกนขนให้ โกนเสดเค้าก้จะให้ไปชำระร่างกายค่ะเพื่อรอคลอด

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

ควรรีบไปค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและลิ้งค์ข้อมูลค่ะแม่