แม่ๆเคยมีหรือมีอาการริดสีดวงตอนตั้งครรภ์มั๊ยคะ? 🤰

พิมพ์... 1️⃣ ไม่เคยเป็น 2️⃣ เคยเป็น อาการริดสีดวงทวารเป็นยังไง? อ่านเพิ่มเติมได้ย >> https://th.theasianparent.com/what-is-hemorrhoids #ตั้งครรภ์ #ท้อง

แม่ๆเคยมีหรือมีอาการริดสีดวงตอนตั้งครรภ์มั๊ยคะ? 🤰
299 ตอบกลับ

ตอนนี้เป็นอยู่คะตอนแรกไม่ปวดตอนนี้เริ่มปวด ตอนนั่งถ่ายมีเลือดออกมาคะแนะนำหน่อยคะตอนนี้แม่กังวนมากคะ

2 พึ่งเคยเป็นครั้งแรกตอนท้องนี่แหละค่ะ ไปหาหมอได้ยาเหน็บมา 5 วัน ตอนนี้หายแล้วค่ะ แต่ไม่รู้จะเป็นอีกไหม

เป็นแบบมีเลือดสดออกมาพร้อมถ่าย แต่ยังไม่มีติ่งยื่นออกมา หมอให้ยามาสอด 3 วัน ไม่มีเลือดแล้ว

ไม่รู้ว่าเราเป็นรึป่าว มีมูกเลือดด้วย ก่อนจะเป็นถ่ายแข็งมากๆ แล้วก็เจ็บนิดหน่อย

3y ago

เป็นมูกเหมือนกันค่ะไม่เจ็บก้น เลือดออกตอนเบ่ง แต่ไมอุจจาระไม่มีเลือดผสม คุณหมอแนะนำให้กินแป้งลดลงและซอยอาหาร ออกค่ะ

ตอนนี้กำลังเป็นเลยค่ะ ทรมานมากเวลาถ่าย ท้องผูก บางครั้งเจ็บจนเลือดออกเลยค่ะ 😭😭

ไม่เเน่ใจว่าใช่ไหม ช่วงที่ท้องผูกเเล้วพยายามถ่ายเเล้วมีเลือดซิบออกมาตามมาค่ะ

ตั้งแต่ท้องยันคลอด ไม่เคยเป็นเลยค่ะ เป็นคนทานน้ำเยอะ ท้องเลยไม่ผูก ถ่ายง่าย

เคยเป็นตอนเดือน 5-6 แล้วก็หายไปเอง ทรมานนิดๆ กลัวอักเสบ แต่แม่ทานผัก-ผลไม้ เยอะ

เป็นอยู่ค่ะ ทรมานมากๆ ถ่ายทุกวันแต่ก็ยังเป็น😢 เป็นมา 4-5 วันแล้ว ตอนนี้ 35+2 w ค่ะ

มาเป็นหลังคลอดไม่รู้ว่าเรียกริดสีดวงไหมแต่คือถ่ายยากมากแข็งมากเจ็บมาก😢