ลูกง่วงนอนแต่ไม่ยอมนอน

ผมมีปัญหามาสอบถามคุณแม่ที่เคารพทุกท่าน เชื่อว่าปัญหานี้คุณแม่หลายๆท่านเคยประสบพบเจอกันมาแทบทุกราย อยากรบกวนขอคำปรึกษาและคำแนะนำจากคุณแม่ที่มีวิธีแก้ไขหรือข้อปฏิบัติ ลูกชายตัวแสบอายุได้ 1 ขวบ 3 เดือนแล้วครับ เจ้าหนูไม่ยอมนอนครับทั้งๆที่ง่วงมากแล้ว งอแง บางครั้งร้องไห้จนหลับไปเองเพราะเหนื่อย อยากทราบว่าสาเหตุเป็นเพราะอะไรครับ มีวิธีช่วยให้เจ้าหนูของผมหลับแบบไม่ต้องร้องไห้ได้หรือเปล่าครับ ต้องใช้อะไรเป็นสิ่งล่อมั้ยครับ วัยนี้ควรปฏิบัติแบบไหนถึงจะดีที่สุดครับ ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ ขอบคุณด้วยความเคารพคุณแม่ทั้งหลายเป็นอย่างสูงครับ

1 ตอบกลับ

อายุใกล้เคียงกัน ลูกเรา 1.6 ขวบ ปฏิบัติทุกอย่างเป็น routine มาตั้งแต่แรก และปรับตามวัย คือทำทุกอย่างเหมือนเดิม เวลาเดิม เช่น ตื่นตอน อาบน้ำ ทานข้าว เล่น จุ๊บนมนอน ตื่นนอนกลางวัน ทานข้าว เล่น งีบบางในบางวัน ถ้าไม่งีบก็พาเล่น พาไปเตะบอลเย็นก็ทานข้าวเย็น ทานข้าว อาบน้ำ เล่นกับพ่อแม่ จุ๊บนมนอน ส่วนวิธีทำให้หลับมนกลางวัน คือพาเข้าที่นอน พ่อกับแม่ก็นอนด้วยกันค่ะ เค้าก็จะหลับพร้อมจุ๊บเต้าค่ะ