นมไม่คัดเต้า ปั๊มน้ำนมมีน้อย ใครมีวิธีให้มีน้ำนมเยอะๆให้พอกับลูกกิน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ปั๊มทีหนึ่ง2ข้างรวมได้เยอะสุด1ออน ปล.ลืมบอกว่าเพิ่งออกน้องได้6วัน #แบบผ่าคลอดค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่คลอดน้องได้กี่วันแล้วค่ะ อาการเดียวกันกับบ้านนี้เลยค่ะ ตอนคลอดน้องได้อาทิตย์กว่าๆกะจะปั๊มเก็บให้น้องกิน ปรากฏว่าปั๊มได้แค่ก้นขวดเลยคิดว่าตัวเองน้ำนมมีน้อย เลยศึกษาในกูเกิลจนปวดหัวเลยค่ะ พอรู้ว่าน้ำนมมีน้อยเข้าทางแม่(ยาย)ว่าเรากินน้ำร้อนไม่ได้บ้างละ จะให้กินนมผงบ้างละ แต่เราปฏิญาณว่าจะให้กินนมแม่ล้วน หลังจากนั้นให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ดูดนานจนน้องพอใจ ผ่านไป1เดือนกว่าๆพาน้องไปหาหมออีกครั้งปรากฏว่าน้ำหนักน้องดีขึ้นแรกคลอดหนัก3110 ไปหาหมอในวันนั้นหนัก5โล ไอ้เราก็วิตกมาตั้งนานกลัวไม่มีนมพอให้ลูกิน วันถัดมาไปอ่านเจอในเพจนมแม่แฮปปี้ เค้าบอกว่านมไม่คัดไม่ใช่ว่าจะไม่มีนม เพียงแค่ระบายออกมายังไม่ดีพอ แม่ลองไปติดตามเพจ นมแมแฮปปี้ดูนะคะ เค้าสอนหลายอย่างเลยค่ะ ปล.ลืมบอกตอนนี้น้อง2เดือนแล้ว แก้มยุ้ยเลยค่ะ อิแม่หมดกังวนเรื่องนมไม่พอให้ลูกกินแล้ว

5y ago

เหมือนกันค่ะแม่ จนตัวเราจิตตก บางวันนั่งร้องไห้ก็มี กินน้ำร้อนจนลิ้นชา ตอนนี้เปลี่ยนมากินน้ำอุณหถูมิปกติให้ได้เยอะๆค่ะ

ทานอาหารบำรุงน้ำนมค่ะ(เสิร์ชหาในกูเกิ้ลมีเยอะค่ะ) +ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้นค่ะ หรือถ้าอยากให้ทันใจสมัยนี้มีชาบำรุงน้ำนมสำเร็จรูปหรือพวกยาบำรุงน้ำนมเยอะค่ะ บ้านนี้จะชอบทานฟักทองผัดไข่+ชาหัวปลีค่ะ ปั๊มครั้งนึงได้8-10ออนซ์ค่ะ

2y ago

ชาตัวไหนคะ แนะนำหน่อยค่ะ

เข้าเต้าตามเวลา น้องอิ่มแล้วให้ปั๊มออกให้หมดค่ะ