น้องผืนขึ้นแบบนี้ทำไงดี

น้องอายุ 9วันค่ะ มีผืนขึ้นตามคอ หลัง และข้อพับแขน ขาไม่รู้ว่าน้องแพ้ หรือเป็นเพราะอากาศร้อน แต่ใช้น้ำยาซักผ้าเด็กดีนี่ แม่ก็ไม่ใช้เครื่องสำอางอะไร ถ้าจะว่าร้อนแม่ก็ไม่ได้ห่อตัวน้อง ตอนนี้กังวนมากค่ะ #แม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้แชร์หน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้องผืนขึ้นแบบนี้ทำไงดี
33 ตอบกลับ

ยาตัวนี้เลยค่ะแม่ใช้ดีบ้านนี้ก็ทาให้น้องไม่อันตรายกับน้องนะคะแม่ไม่ต้องห่วงเพราะบ้านนี้ใช้มาตั้งแต่น้องได้ 1-2 เดือนจร้า ใช้ดีมากแม่ทาวันสองวันก็หายแล้ว

อากาสร้อนก้มีส่วนค่ะ เวลาอาบน้ำน้องช่วงนี้งดใช้สบู่ไปก่อน ซับน้ำให้แห้ง ต้องแห้งนะคะ ใช้แป้งศรีจันทร์สำหรับเด้กกระป๋องเหลืองค่ะ (เทบนฝ่ามือคุนแม่ก่อนนะ)

แพ้น้ำหรือเปล่าคะ ช่วงแรกๆหลานก้อแพ้ค่ะ แต่พอซื้อน้ำดื่มแบบถังมาอาบตั้งแต่คลอดได้15วัน ตอนนี้ก้อดีขึ้น อาบจนตอนนี้จะ3เดือนแล้ว ไม่มีผื่นขึ้นแล้วคะ

คล้ายผดร้อน แต่ก็อาจมีส่วนมาจากฮอร์โมนด้วยนะคะ เพราะผื่นคล้ายๆ สิว งดแป้ง อย่าให้อับชื้น เช็ดทำความสะอาดด้วยสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วบ่อยๆ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองทำตามดูนะคะ

คุณแม่ให้นมน้องอยู่ไหมคะ แล้วคุณแม่ทานนมวัวไหมคะ ถ้าทานน้องอาจจะแพ้นมวัว นี่เป็นเพียงอีกหนึ่งสาเหตุของผื่นได้ค่ะ

ลูกเราเป็นนิดนึงตอนคลอดใหม่ๆใช้แป้งศรีจันทร์ NB หายค่ะ...แต่อาจจะอยู่ที่อากาศร้อน แป้ง หรือน้ำยาซักผ้า ลองดูค่ะ

แป้งโคโคโมะก็ใช้ดีนะคะทาลงบนผิวจะมีสูตรของเด็กแรกเกิดขึ้นไปช่วยบรรเทาลดผดผื่นได้ดีค่าา

น่าจะเป็นเพราะร้อน และอับชื้นค่ะ ลูกของน้องก็เป็นแบบนี้ตอนแอร์เสีย พอแอร์เย็นหายเลยค่ะ

คลอดใหม่ๆบ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอแนะนำให้ซักผ้าลูกด้วยน้ำเปล่า เพราะอาจจะแพ้น้ำยาซักผ้า

อาจจะเป็นฝุ่นมี่ติดตามผ้าน้องก็ได้ค่ะ พาน้องหาหมอดีกว่าค่ะแม่ ขอให้น้องหายไวๆ นะคะ