มีใครเป็นมั้งคะ?

ท้อง6เดือนจะ7เดือน มีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ทั่วท้องต้องนอนหมอนสูงสูงเป็นมาหลายวันแล้วปกติมั้ยคะหรือว่าอันตรายช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ทรมานมากค่ะกว่าจะนอนได้ รู้สึก แน่นไปหมดกินอะไรนิดนึงก็เดินจะไม่ไหวรู้สึกว่าแน่น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

19 ตอบกลับ

ปกติค่าาา เป็นเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นจนไปเบียดกระบังลมค่ะ ยิ่งเข้าไตรมาส3จะยิ่งเหนื่อยง่าย หายใจไม่อิ่ม เราเคยเป็นตอนท้อง ทรมานมากค่ะ บางคนถึงขั้นต้องใช้กระปองออกซิเจนมาช่วยพ่นจมูกเลย คุณแม่นอนหมอนสูงดีแล้วค่ะช่วยได้เหมือนกัน หรือไม่ก็ใช้หมอนสำหรับคนท้องดูนะคะแม่

ถ้าเป็นหนัก ถือว่าผิดปกตินะคะ ควรไปหาหมอค่ะ เพราะอาจมีโรคประจำตัวอะไรที่ทำให้เป็นมาก เพราะหากเป็นมากๆจะทำให้ลูกได้อ๊อคซิเจ้น ไม่พอ อันตรายค่ะ เราเคยอ่านเจอค่ะ อาจทำให้เด็กเสียชีวิตได้ค่ะ เรา 7 เดือนกว่า ยังหายใจปกติค่ะ เพียงแค่แน่นหน้าอกนิดหน่อย ไม่มากค่ะ

ปกติค่ะ ทานเยอะเกินไป กินพอประมาณจาก3มื้อใหญ่ก็เพิ่มเป็น4-5มื้อต่อวัน บวกกับลูกตัวโตขึ้นดันขึ้นสูง เบียดกระเพาะอาหาร เราก็เป็นแต่ไม่เป็นทุกวัน ตอนนี้กำลังจะ30สัปดาห์จ้า

9mo ago

บ้านนี้30w+3d จะนอนจะนั่งคุณพ่อต้องคอยพยุงแล้วค่ะ จาก4-5มื้ออาหาร เปลี่ยนเป็น6-7มื้อเลย

ปกติค่ะ น้องเริ่มตัวโตขึ้นเร็วมากค่ะในช่วงนี้แม่ต้องนอนหมอนสูงนะคะ ส่วนเรื่องการกินเราต้องแบ่งออกเป็นหลายมื้อค่ะ ไม่งั้นกินเยอะไปจะเป็นกรดไหลย้อนนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จากที่เคยนอนหมอนซ้อน2อัน เดี๋ยวนี้ไม่ได้เลยต้องเหลืออันเดียว แล้วก็นอนไม่ค่อยหลับปวดขามากๆ

บ้านนี้ก็เป็นคะ 7เดือนจะ8แล้ว แน่นน่าอก หายใจไม่ค่อยออก รู้สึกเหนื่อยๆด้วยคะ ทรมานมากทุกครั้งที่เป็น..

เป็นกรดไหลย้อนค่ะ บ้านนี้ตอนท้องก็เป็นกินกาวิสคอนซองเขียวได้นะคะ 3 เวลาไม่อันตรายบ้านนี้กินจนคลอด

กรดไหลย้อนค่ะแม่ กินแต่พอดีไม่กินของเผ็ดเกินไป จิบกาวิสคอน หลังกินข้าวควรเดินย่อย15นาทีค่ะ

เรื่องการกินแนะนำให้กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆค่ะแม่ ทางนี้กินเยอะๆแล้วเป็นกรดไหลย้อนทรมานมาก

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ จุก แน่นหน้าอก หายใจไม่ทั่วท้อง ต้องนั่งหลับ ทรมานมากค่ะ