ท้องผูกหนัก

ท้องผูกหนักมากค่ะ แบบนี้ทานได้ไหมคะ 33w2d น้ำลูกพรุน

ท้องผูกหนัก
17 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แต่น้ำตาลสูงมากๆ ควรทานแค่วันละนิดหน่อย (มันเป็นผลไม้ที่น้ำตาลสูงอยู่แล้วค่ะ พอเอามาคั้นน้ำ แก้วนึงคือใช้หลายลูกมาก น้ำตาลจึงเยอะมากค่ะ) ขอแนะนำเพิ่มเติมค่ะ ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ถ้าท้องผูกหนักมาก ตัวเดียวที่เอาอยุ่ คือ muciline ค่ะ ชงใส่น้ำ เปนไฟเบอร์ ธรรมชาติ ทานน้ำ1-2 แก้ว อย่าปล่อยให้ท้องผูกจน เปนริดสีดวงน้า ทรมานมากๆ

ได้คะ แต่ห่วงเรื่องน้ำตาลคะ บ้านนี้เน้นผัก ผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ แล้วพอถึงเวลาเข้าห้องน้ำ ก็น้ำอุ่น+น้ำมะนาวก่อนคะ ช่วยได้เยอะคะ

ดื่มน้ำเยอะก็ช่วยได้นะคะ บ้านนี้ดื่มวันล่ะ 3 ลิตร กับผักทุกมื้ออาหาร ไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลย

ดูฉลากต้องเป็นน้ำลูกพรุนแท้100%นะคะ​ ถึงจะช่วยได้​ ยี่ห้อนี้เราไม่ได้ทานเลยไม่ทราบจ้า

กินเป็นผลสดๆดีกว่าค่ะ กากใยเยอะกว่าอีกอย่างแบบนี้น้ำตาลมักจะสูงกว่าผลสดๆ

ได้ค่ะ คุณหมอแนะนำน้ำลูกพรุน แต่ปกติกินยี่ห้อsunsweetค่ะ ไม่มีผสมน้ำตาล

ลองแล้วไม่ได้ผลเลยค่ะ น่าจะแล้วแต่คนนะคะ ลองดูนะคะ

ทานได้ แต่ระวังน้ำตาลนะคะ ทานผักผลไม้ดีกว่าค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆ นมเปรี้ยว​ โยเกิร์ต​ ก็ช่วยได้ค่ะ