บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง

ทำไมคนแก่ถึงชอบบอกให้ป้อนน้ำป้อนข้าวเด็กทั้งที่ยังไม่ถึง6เดือนพอเราบอกว่าหมอบอกให้ถึง6เดือนค่อยป้อนเค้าก็ว่าเด็กมันหิวก็ต้องให้กิน. เราควรทำยังไงดีคะบอกไปเค้าก็ว่าเรา

2 ตอบกลับ

เพราะสมัยก่อน ประชากรส่วนใหญ่ไม่ได้เข้าถึงการศึกษาที่สูงมากพอและไม่มีเวลาเอาใจใส่หาความรู้เรื่องการเลี้ยงเด็กทารก ฉะนั้นอะไรที่เคยทำต่อๆกันมาก็จะทำอยู่อย่างนั้น เช่น น้องสะใภ้เราเค้ามีภาวะรกเกาะต่ำทำให้มีเลือดออกบ่อยตลอดการตั้งครรภ์ แต่คนแก่ดันบอกว่าเพราะเด็กมันดิ้นแรง😳 คือเค้าไม่มีความรู้ มีแต่ความเชื่อที่ถูกส่งต่อกันมาเรื่อยๆค่ะ ถ้าคนแก่ที่บ้านมีมือถือชอบดูคลิปวิดีโอแนะนำเปิดคลิปสั้นๆเกี่ยวกับการเลี้ยงเด็กให้เค้าดูค่ะ เพราะเค้าจะเชื่อคนนอกและสื่อมากกว่าคนในบ้าน

ขอบคุณคำแนะนำค่ะ🥰