คลอดแล้ว

ถ้าเราคลอดลูกได้ประมาน8วันสมารถมีเพศสัมพันได้ไหมคะ

27 ตอบกลับ

หมอเขาแนะนำมีเพศสัมพันธ์ได้ ต้อง 1 เดือนขึ้นไปค่ะ ถ้ามีตอนนี้ แผลเราที่เย็บมาจะฉีกขาดได้ค่ะ แล้วจะทำให้ติดเชื้อทางช่องคลอดได้ง่าย รออีกนิดน่ะค่ะ แม่บ้านนี้ได้ 1 เดือน 6 วัน ยังไม่มีเพศสัมพันธ์เลยกลัวจะติดเชื้อค่ะ รอแผลหายดีก่อนน่ะค่ะ 😊☺

รอครบ45 วันก่อนค่ะ เพราะคลอดแล้วกว่าน้ำคาวปลาจะหมดก็ประมาณ1เดือนกว่าๆ แล้วหมอจะนัดตรวจแผลหลังคลอดพร้อมกับวิธีการคุมกำเนิด ถ้าคุมกำเนิดแล้วไม่ว่าจะเลือกวิธีไหน หมอจะแนะนำให้รอ 7 วันขึ้นไปค่ะ การคุมกำเนิดถึงจะได้ผลดีที่สุด

5y ago

ฝังเข็มมาได้ประมาน8วันแล้วคะ

ใจเย็นๆค่ะแม่ 8วันเอง น้ำคาวปลายังไม่หมดเลย รอสักเดือนกว่าๆ ให้แผลหายดีก่อนนะคะ ที่สำคัญ ต้องคุมกำเนิดก่อนนะคะ (ถ้าแม่ยังไม่อยากมีลูกเพิ่ม) ไม่งั้นอาจจะติดน้องเพิ่มอีก หลังคลอดมดลูกสะอาด จะติดง่ายมากๆค่ะ

5y ago

ฝังยาคุมแล้วคะรอประมาน45วันช่ไหมคะ

ใจเย็นๆนะคะไม่ต้องรีบขนาดนั้น 45 วันขึ้นไปดีที่สุดจ้า เสี่ยงติดเชื้อ แผลเอย น้ำคาวปลาเอย พักก่อนนน

ไม่ได้ค่ะแม่เร็วไป ควรรอตรวจหลังคลอดเรียบร้อยแล้ว หลังจากตรวจหลังคลอด 3-5วันถึงจะมีได้คะแม่

น้ำคาวปลายังไม่หมดเลยค่า แผลก็ยังไม่หายดีอย่างน้อยก็ต้อง45วันค่า แต่บ้านนี้3เดือนค่า

ไม่ได้อดเอาก่อนคุณแม่โว๊ยๆๆอย่างน้อยห้ามนอนด้วยกัน6เดือนถ้าทามได้สุขภาพเราจะดี

คุณหมอแนะนำให้ตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ 8วัน น้ำคาวปลายังไม่หมดเลย เสี่ยงติดเชื้อมากๆ

5y ago

ประมาน2อาทิตหรอคะ

เร็วไปไหม แผลยังไม่ทันหาย มดลูกยังไม่ทันเข้าอู่ ระวังจะติดเชื้อเด้อ

ใจเย็นหน่อยค่ะแม่ เสี่ยงหลายอย่างเลย รอให้ผ่านไปซัก3เดือนดีกว่าเนาะ

5y ago

ค่า บอกไว้ค่ะ